Thứ 5, Ngày 17 Tháng 6 Năm 2021
19 nhân viên y tế BV Bạch Mai tiếp xúc ca mắc COVID-19 đã 2 lần xét nghiệm âm tính
Ngày cập nhật: 12/05/2021 07:24:42 | Lượt xem: 96 | |
Tói 11/5, Bệnh viện (BV) Bạch Mai thông báo kết quả xét nghiệm của 19 nhân viên y tế tiếp xúc với ca mắc COVID-19 (BN3.491) là bệnh nhân ở Bệnh viện K

Tối 11/5, BV Bạch Mai thông tin, 19 nhân viên y tế của BV có tiếp xúc với bệnh nhân 3.491 hiện được cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần 2. Tất cả đều cho kết quả âm tính.

Ngay sau khi có thông tin ca bệnh 3.491, N.V.B, SN 1953, quê ở Nam Định, trú tại chung cư Đại Thanh, Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội, có lịch trình khám chuyên khoa tim mạch tại Khoa khám bệnh theo yêu cầu của BV Bạch Mai vào ngày 28/4, BV đã phối hợp cùng Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội rà soát và lập danh sách 19 nhân viên y tế đã tiếp xúc với bệnh nhân này.

Hiện 19 nhân viên y tế của bệnh viện đang cách ly y tế tại tầng 9, Trung tâm Khám bệnh và điều trị trong ngày.

Trước đó, ngày 4 - 5/5, BV Bạch Mai đã chủ động lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà người bệnh. Tất cả đều âm tính. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, sáng nay, bệnh viện đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm cho 19 nhân viên y tế này, kết quả lần 2 cũng đều âm tính. 19 nhân viên này vẫn sẽ tiếp tục cách ly đủ số ngày theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Bệnh nhân 3.491 là bệnh nhân điều trị tại Khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, từ ngày 27/4 - 6/5.

Ngày 28/4, ông được con trai đưa sang Bệnh viện Bạch Mai khám tim mạch để đánh giá tình trạng sức khỏe trước khi sinh thiết. Ông đến khám tại Khoa Khám bệnh theo yêu cầu, được làm siêu âm tim, điện tim. 19 nhân viên y tế đều đảm bảo phòng dịch đúng theo quy định khi tiếp xúc với bệnh nhân.

Chiều 28/4, bệnh nhân quay lại viện Bệnh viện K cơ sở Tân Triều sau khi có đầy đủ kết quả (đi xe ô tô Grab, taxi). Sáng 11/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Trưa 11/5, bệnh nhân được Bộ Y tế công bố là ca bệnh 3.491

Theo cand.com.vn