Thứ 5, Ngày 17 Tháng 6 Năm 2021
Thành lập Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao
Ngày cập nhật: 04/06/2021 11:13:25 | Lượt xem: 938 | |
Sáng 04/6/2021, Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an thành lập Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thuộc Công an tỉnh.

Buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Đỗ Tiến Đông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đại diện các Sở, ngành, đơn vị liên quan. Thiếu tướng, Tiến sĩ Rah Lan Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ.

Thiếu tướng, Tiến sĩ Rah Lan Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định điều động, bổ nhiệm lãnh đạo, cán bộ một số đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh về công tác tại Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Trước đó, ngày 17-3-2021, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định thành lập Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thuộc Công an tỉnh Gia Lai; và điều động Thượng tá Trần Trọng Sơn - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh giữ chức vụ Trưởng phòng. Giám đốc Công an tỉnh cũng đã ký 24 Quyết định điều động, bổ nhiệm 3 Phó Trưởng phòng cùng các cán bộ, chiến sỹ một số đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh về công tác tại 3 đội nghiệp vụ.

Thượng tá Trần Trọng Sơn - Trưởng Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tuyên thệ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Tiến Đông - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh khẳng định: Hiện nay, các thế lực thù địch, bọn tội phạm triệt để lợi dụng không gian mạng để hoạt động chống phá nhà nước và thực hiện các hành vi phạm tội. Việc thành lập Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao sẽ góp phần quan trọng trong công tác đấu tranh với tội phạm hoạt động trên không gian mạng, đồng thời tăng cường hơn nữa công tác quản lý Nhà nước về an ninh mạng; phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, điều tra các hành vi vi phạm pháp luật của tội phạm sử dụng công nghệ cao để xâm phạm an ninh trật tự, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đồng chí Đỗ Tiến Đông - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.
Thiếu tướng, Tiến sĩ Rah Lan Lâm phát biểu giao nhiệm vụ cho đơn vị mới.

Chỉ đạo các nội dung trọng tâm cần tập trung triển khai để đáp ứng nhiệm vụ nặng nề của Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trong thời gian tới, Thiếu tướng, Tiến sĩ Rah Lan Lâm nhấn mạnh: “Đơn vị cần nhanh chóng ổn định tổ chức, kiện toàn tổ chức Đảng, xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất, trong sạch vững mạnh. Đồng thời căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao tập trung công tác nắm tình hình, triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm tham mưu có hiệu quả các mặt công tác; nghiên cứu, tham mưu xây dựng quy chế phối hợp với các đơn vị có liên quan. Bên cạnh đó cần quan tâm đào tạo, tập huấn cho cán bộ, chiến sĩ nâng cao trình độ nghiệp vụ, pháp luật, ngoại ngữ, công nghệ thông tin để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao…”

Lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Sự ra đời của Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao là một dấu mốc trong công tác xây dựng lực lượng, đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội của Công an tỉnh Gia Lai.

Thiếu tướng, Tiến sĩ Rah Lan Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh trao các Quyết định về việc điều động, luân chuyển cán bộ, chiến sỹ về công tác tại Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Cù Ngọc Lâm - Thuý Trinh