Thứ 5, Ngày 17 Tháng 6 Năm 2021
Tạo vành đai an ninh bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa
Ngày cập nhật: 09/06/2021 07:39:59 | Lượt xem: 85 | |
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc với Cục Đối ngoại, Bộ Công an, diễn ra vào chiều 8/6, tại Hà Nội.

Cùng dự có Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo Văn phòng Bộ Công an; lãnh đạo Cục Đối ngoại, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và CBCS của Cục Đối ngoại.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe lãnh đạo Cục Đối ngoại báo cáo tình hình công tác của Cục, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao và biểu dương những thành tích của Cục Đối ngoại đã đạt được trong thời gian qua.

Đặc biệt, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch COVID-19, Cục Đối ngoại đã chủ động tham mưu lãnh đạo Bộ triển khai các hoạt động đối ngoại có hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn.

Bộ trưởng Tô Lâm và các đại biểu tại buổi làm việc.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu Cục Đối ngoại tiếp tục quán triệt, thực hiện đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế theo tinh thần Nghị quyết, Đại hội Đảng XIII “tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế”; Chỉ thị 25 của Ban Bí thư về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030; Quyết định số 40 của Thủ tướng Chính phủ về Chiến lược hội nhập quốc tế trong lĩnh vực an ninh, trật tự năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Khẩn trương chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể hóa đường lối đối ngoại của Đảng trong văn kiện Đại hội XIII vào công tác đối ngoại của lực lượng CAND góp phần xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại, trong đó chú trọng đẩy mạnh ngoại giao an ninh để tạo vành đai an ninh bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa; phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại, kết hợp chặt chẽ quốc phòng, an ninh trong việc tạo lập và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, huy động các nguồn lực bên ngoài để phát triển đất nước, không ngừng nâng cao vị thế, uy tín quốc tế của Việt Nam, xây dựng lực lượng Công an Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm Phòng Truyền thống của Cục Đối ngoại.

Bộ trưởng Tô Lâm ghi sổ cảm tưởng tại Phòng Truyền thống của Cục Đối ngoại.

Cùng với đó, rà soát tổng thể, đánh giá hiệu quả các hiệp định, văn bản thỏa thuận hợp tác quốc tế đã được ký kết, trên cơ sở dó lựa chọn, tham mưu lãnh đạo Bộ kiến nghị với lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ phê chuẩn các điều ước, thỏa thuận quốc tế song phương và đa phương tạo hành lang pháp lý trong hợp tác quốc tế đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

(Theo cand.com.vn) Khổng Hà