Thứ 5, Ngày 17 Tháng 6 Năm 2021
Nâng cao công tác quản lý Nhà nước về hoạt động phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ở cơ sở
Ngày cập nhật: 09/06/2021 03:20:11 | Lượt xem: 103 | |
Sáng 9-6-2021, Công an huyện Đăk Pơ phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tổ chức hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH; bàn giao danh sách cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC cho các Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn huyện Đăk Pơ. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Công an huyện, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh và lãnh đạo 8 xã, thị trấn, huyện Đăk Pơ.
Đại diện lãnh đạo Công an huyện và UNBD các xã, thị trấn huyện Đăk Pơ ký biên bản giao nhận danh sách các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC.

Hội nghị được tổ chức nhằm nâng cao công tác quản lý Nhà nước về hoạt động PCCC và CNCH của UBND cấp xã được quy định tại Nghị định số 136/2020/NĐ-CP, ngày 24/11/2020 của Chính phủ, quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy. Qua đó, giúp cho lực lượng cấp cơ sở nắm vững các kiến thức cơ bản về công tác PCCC và CNCH, quy trình thực hiện nhiệm vụ quản lý đối với cơ sở được phân công, phân cấp.

Đồng chí Nguyễn Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk Pơ phát biểu tại hội nghị triển khai văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH; bàn giao danh sách cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC cho các Ủy ban nhân dân cấp xã trên địa bàn huyện Đăk Pơ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Công an huyện và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, huyện Đăk Pơ tập trung xây dựng, phát triển sâu rộng phong trào “toàn dân tham gia PCCC” gắn với phong trào “toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc” và phương châm 4 tại chỗ, “lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ và hậu cần tại chỗ”; xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn chuyên sâu cho cán bộ phụ trách, quản lý về PCCC cấp xã một số nội dung như lập hồ sơ quản lý, kiểm tra và xử phạt về PCCC; tiếp tục duy trì hoạt động của Đội dân phòng tại các xã, thị trấn; chú trọng xây dựng, nhân rộng các điển hình tiên tiến theo hướng tự nguyện, tự phòng, tự quản lý theo cụm dân cư, cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức thực tập phương án chữa cháy theo quy định.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh truyền đạt, phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Công an huyện và UNBD 8 xã, thị trấn huyện Đăk Pơ đã ký biên bản giao nhận danh sách các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC. Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh cũng đã truyền đạt, phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH.

Được biết, công tác bàn giao danh sách cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC giữa Công an các huyện, thị xã, thành phố Pleiku và Ủy ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh sẽ tiếp tục được thực hiện trong thời gian tới, nhằm cụ thể hóa Nghị định số 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ, tiến tới nâng cao, hoàn thiện công tác quản lý Nhà nước về hoạt động phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ở cơ sở./.

Đại biểu dự hội nghị chụp hình lưu niệm, quyết tâm thực hiện tốt Nghị định số 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ, tiến tới nâng cao, hoàn thiện công tác quản lý Nhà nước về hoạt động phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ở cơ sở.

Lê Ánh