Thứ 5, Ngày 17 Tháng 6 Năm 2021
Tiếp tục quyết tâm, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ của 2 dự án
Ngày cập nhật: 10/06/2021 09:39:19 | Lượt xem: 98 | |
Ngày 9/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức họp Ban chỉ đạo Dự án Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (CSDLQGDC) và Dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD). Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo; các thành viên Ban Chỉ đạo và đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan.

 

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Ban chỉ đạo về 2 dự án quan trọng

 

Cuộc họp được tổ chức nhằm kiểm điểm kết quả, tiến độ công việc và rà soát các nhiệm vụ cấp bách phải hoàn thành từ nay đến ngày 1/7, đồng thời bàn các nội dung công việc trọng tâm, xuyên suốt cần tiếp tục thực hiện sau ngày 1/7.

 

Trước đó, ngày 5/6, Ban Chỉ đạo đã phân công Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc báo cáo trực tiếp với đồng chí Thủ tướng Chính phủ về tiến độ thực hiện 2 dự án. Đồng chí Thủ tướng Chính phủ đã đánh giá cao những kết quả mà Bộ Công an đã đạt được, là đơn vị tiên phong dẫn đầu trong xây dựng Chính phủ điện tử.

 

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại cuộc họp

 

Phát biểu khai mạc cuộc họp, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, trong triển khai thực hiện 2 dự án thời gian qua, toàn lực lượng Công an đã đạt được những kết quả rất quan trọng và đáng tự hào. Sau khi hai hệ thống CSDLQGDC và CCCD đi vào hoạt động chính thức ngày 1/7, lực lượng Công an vẫn phải tiếp tục đảm đương nhiệm vụ duy trì thường xuyên dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống” và khai thác triệt để CSDLQGDC để phục vụ kinh tế- xã hội và phục vụ đổi mới các mặt công tác phòng, chống tội phạm của lực lượng Công an.

 

Theo báo cáo tại cuộc họp, Công an các đơn vị, địa phương thời gian qua đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp làm sạch dữ liệu, trong đó, gắn trách nhiệm đến các đồng chí Giám đốc, Trưởng Công an cấp huyện, Trưởng Công an cấp xã để bảo đảm tính chính xác thông tin công dân trên địa bàn. Đến nay, toàn quốc đã thu được hơn 100 triệu phiếu DC01 đạt 99,6% và rà soát, làm sạch đạt 92,9%.

 

Tính đến ngày 7/6, đã có hơn 35 triệu công dân (trong đó trẻ sơ sinh hơn 6 triệu) đã được cấp số định danh cá nhân. Dự kiến ngày 18/6, Bộ Công an sẽ tiến hành cấp khoảng 90% số định danh cá nhân cho công dân trên cả nước. Công tác triển khai kết nối CSDLQGDC với các bộ, ngành và cơ quan ngoài Bộ Công an đang được tích cực triển khai.

 

Bộ Công an yêu cầu các hệ thống cơ sở dữ liệu chuyên ngành trước khi được kết nối với hệ thống CSDLQGDC phải được kiểm tra bảo đảm an ninh, an toàn thông tin do Cục An toàn thông tin (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) và đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an thực hiện. 

 

Về kết nối, chia sẻ CSDLQGDC xuống địa phương, dự kiến đến ngày 15/6, sẽ kết nối đến 25 tỉnh, thành phố và trong tháng 7/2021, sẽ hoàn thành việc kết nối với 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

 

Ban chỉ đạo họp kiểm điểm kết quả, tiến độ công việc của 2 dự án.

 

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nhận định, tiến độ thực hiện 2 dự án càng đến đích thì áp lực công việc càng lớn, các thành viên Ban Chỉ đạo và Công an các đơn vị, địa phương vẫn giữ vững tinh thần nhiệt huyết và quyết tâm cao, khẩn trương nhưng cũng thận trọng, “vừa chạy, vừa xếp hàng”.

 

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đề nghị cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ kết nối thử nghiệm với các bộ, ngành và các tỉnh, thành đã sẵn sàng các điều kiện để từ đó rút ra những điểm cần khắc phục khi chia sẻ CSDLQGDC. Bên cạnh đó, việc truy cập vào CSDLQGDC phải được quản lý chặt chẽ, phân quyền truy nhập cụ thể, rõ ràng, minh bạch và hiệu quả.

 

Đối với việc đảm bảo dữ liệu “sạch”, việc gắn trách nhiệm lãnh đạo Công an địa phương đối với những thông tin cư dân tại địa bàn mình quản lý sẽ đảm bảo các dữ liệu luôn được kiểm tra kỹ lưỡng và chính xác, tạo thành nề nếp công tác.

 

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo và đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an về kết quả triển khai, thực hiện nhiệm vụ được giao, đồng thời, bàn các giải pháp, cách thức triển khai hiệu quả hai dự án trong thời gian tiếp theo.

 

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, Công an các đơn vị, địa phương tuyệt đối không được chủ quan, thỏa mãn với kết quả đạt được mà phải tiếp tục quyết tâm, nỗ lực để hoàn thành tốt các nhiệm vụ đặt ra, trước mắt là những công việc cấp bách từ nay đến ngày 1/7, và những công tác duy trì thường xuyên sau ngày 1/7.

 

Chỉ đạo một số công tác trọng tâm thời gian tới, Bộ trưởng Tô Lâm giao Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tiếp tục đôn đốc Công an các địa phương hoàn thành việc làm sạch dữ liệu, đồng bộ vào hệ thống để cấp số định danh cá nhân cho công dân vào ngày 18/6, theo nguyên tắc dữ liệu sạch đến đâu thì cấp số định danh cá nhân đến đó.

 

Đồng thời, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cần khẩn trương phối hợp với đơn vị liên quan tiến hành kết nối thử nghiệm với các bộ, ngành và địa phương theo kế hoạch; đảm bảo an ninh, an toàn các hệ thống dữ liệu trước khi kết nối.

 

Bộ trưởng Tô Lâm cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ đạo, các đơn vị nghiệp vụ trong thực hiện 2 dự án thời gian tới đảm bảo đúng tiến độ. Bộ trưởng nhấn mạnh: Tinh thần là chúng ta phải hết sức chủ động để phục vụ Chính phủ điện tử, qua đó các cấp, các ngành thấy hết được vai trò quan trọng của CSDLQGDC và vai trò của lực lượng CAND.

 

Về tổng kết kết quả thực hiện 2 dự án, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu việc tổng kết phải bảo đảm tương xứng với vai trò quan trọng của 2 dự án và tạo dấu ấn lan tỏa với các bộ, ngành và địa phương. Qua công tác tổng kết, lực lượng Công an sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu trên các mặt công tác để tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm khác của Ngành.

 

Sau ngày 1/7, Bộ trưởng đề nghị Ban chỉ đạo sẽ tiếp tục duy trì hoạt động, trước mắt là đến hết năm 2021, tập trung chỉ đạo những công việc quan trọng khi hai hệ thống CSDLQGDC và CCCD chính thức hoạt động như: Bảo đảm dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống”; kết nối và chia sẻ dữ liệu với các bộ, ngành và cơ quan ngoài Bộ Công an; duy trì trách nhiệm bảo đảm an ninh, an toàn hệ thống và những mặt công tác quan trọng khác.

 

(Theo cand.com.vn) Minh Hiền


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
"Tấm gương của Bác giúp chúng tôi sẵn sàng hy sinh cả mạng sống, lao vào trận chiến"
Làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác thấm sâu vào đời sống xã hội
Bộ trưởng Tô Lâm và 18 tướng lĩnh, sỹ quan Công an trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV
Hội đồng Bầu cử quốc gia bác tư cách đại biểu Quốc hội với một trường hợp
Gia Lai: Tăng tốc cấp căn cước công dân
Phòng Tham mưu tổ chức Lễ phát động quyên góp, ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19
Tạo vành đai an ninh bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa
Công an tỉnh quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19
Triển khai thực hiện “tháng hành động phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6” năm 2021
Sáng kiến lập Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Việt Nam được đánh giá cao
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
NGUYỄN THỊ THU SƯƠNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Lam dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản
Trần Văn Khánh
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
Siu Việt
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Rah Lan Tý
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Kpă Bát Đa
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Đặng Dũng Cường
Năm sinh:

Tội danh:
- Đánh bạc
LÊ THANH TRÍ
Năm sinh:

Tội danh:
- Hủy hoại tài sản
Cao Đức Trọng
Năm sinh:

Tội danh:
- Truyền bá văn hóa phẩm đối trụy
VŨ VĂN CHƯƠNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Mua bán trái phép chất ma túy
NGUYỄN THỊ THANH TÂM
Năm sinh:

Tội danh:
- Chứa mãi dâm
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0003873471
Đang online: 54
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
PHÁP CHẾ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ TƯ PHÁP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014