Thứ 5, Ngày 17 Tháng 6 Năm 2021
Bắt 2 vụ tàng trữ, mua bán trái phép ma tuý có vũ khí “nóng”
Ngày cập nhật: 10/06/2021 05:02:43 | Lượt xem: 306 | |
Với quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi không để tệ nạn ma tuý hoạt động phức tạp và hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý, chỉ trong 2 ngày 7 và 9/6/2021, Công an TP. Pleiku và Công an huyện Ia Grai liên tiếp bắt 2 vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý có liên quan đến vũ khí nóng, thu giữ 4 khẩu súng dạng Rullo, 32 viên đạn.

Sau thời gian xác minh, mật phục, lúc 15h ngày 9/6/2021, tại ngã ba đường Wừu - Đồng Tiến (thuộc tổ 3, phường Ia Kring, TP. Pleiku), Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP. Pleiku tiến hành bắt giữ đối tượng Vũ Đình Huấn (còn gọi là Ben, 28 tuổi, trú tổ 7, phường Hội Thương, TP. Pleiku), thu giữ trong người Huấn 1 đoạn ống hút bằng nhựa màu đỏ bên trong có chất dạng tinh thể rắn màu trắng (Huấn khai là ma túy đá) cùng 1 khẩu súng bằng kim loại, trong băng đạn có 11 viên và trong túi quần sau của Huấn có 8 viên đạn màu đồng. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Huấn, cơ quan Công an thu giữ 9 bì nilon bên trong có chứa chất rắn dạng tinh thể màu trắng. Huấn khai đây là số ma tuý đá đối tượng mua cách đây 3 ngày của một người thanh niên ở Kon Tum với giá 20.000.000 đồng để bán kiếm lời. Còn súng Huấn mua cách đây 3 tháng trên mạng với giá 10.000.000 đồng.

Cơ quan Công an làm việc với đối tượng Vũ Đình Huấn.

Trước đó, vào 14h cùng ngày, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP. Pleiku kiểm tra hành chính tại nhà đối tượng Nguyễn Văn Nhựt (33 tuổi) tại tổ 11, phường Diên Hồng, TP. Pleiku, phát hiện, thu giữ của Nhựt 2 khẩu súng dạng Rullo ổ quay và 8 viên đạn đầu chì. Trung tá Trần Khánh Dực - Phó Trưởng Công an TP. Pleiku, Gia Lai cho biết: “Thực hiện cao điểm tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2021, Công an TP. Pleiku đã xây dựng kế hoạch, tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để triệt phá các điểm, tụ điểm, đường dây tàng trữ, mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý, không để tội phạm ma tuý hoạt động phức tạp, đấu tranh mạnh với tội phạm hình sự liên quan đến ma tuý. Từ ngày 1/6/2021 đến nay, Công an TP. Pleiku trực tiếp phát hiện, bắt 6 vụ, đồng thời phối hợp Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh bắt giữ 6 vụ tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma tuý với 36 đối tượng. Trong đó đã khởi tố 8 đối tượng về hành vi tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma tuý; lập hồ sơ đưa 2 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc, 26 đối tượng xử phạt hành chính và giáo dục, quản lý tại cộng đồng. Đối với 2 vụ việc nêu trên, hiện đơn vị đang tiến hành giám định vật chứng để tiếp tục điều tra, xử lý”.

Số tang vật được Công an TP. Pleiku thu giữ từ đầu tháng cao điểm hành động phòng, chống ma tuý.

Còn tại huyện Ia Grai, lúc 17h45’ ngày 7/6/2021, Công an huyện kiểm tra nhà đối tượng Lê Xuân Bách (32 tuổi, trú thôn Tân An, xã Ia Sao, Ia Grai) phát hiện 1 gói và 21 ống ma túy đá, 1 khẩu súng (dạng Rullo, 5 viên đạn trong ổ quay). Đối tượng khai tàng trữ ma tuý để bán kiếm lời, còn súng nhặt được khoảng 3 tháng trước tại khu vực làng Nan, xã Ia Sao. Đối tượng Bách có 2 tiền án về tội cướp tài sản và mua bán trái phép chất ma tuý với thời gian gần 8 năm tù. Mở rộng điều tra, ngày 8/6/2021, Công an huyện bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Quang (20 tuổi, trú làng Dút 2, xã Ia Sao) là đồng phạm với Bách. Hiện Công an huyện đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng trên để điều tra, làm rõ.

Đối tượng Lê Xuân Bách cùng tang vật.

Thuý Trinh – Lê Ánh