Thứ 5, Ngày 5 Tháng 8 Năm 2021
“Bốn cùng” với Nhân dân
Ngày cập nhật: 13/07/2021 09:38:12 | Lượt xem: 403 | |
Phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh Gia Lai là một trong những đơn vị có bề dày truyền thống trong đấu tranh phòng chống phản động, góp phần cùng lực lượng Công an Gia Lai lập nhiều chiến công xuất sắc giữ vững an ninh, trật tự. Xuyên suốt nhiệm vụ công tác, đơn vị đã thực hiện tốt phương châm “Bốn cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng lao động, cùng nói tiếng đồng bào) để nắm tình hình và phối hợp đấu tranh ngăn chặn tội phạm.

Thời gian qua, các đối tượng phản động FULRO lưu vong chưa từ bỏ dã tâm chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, chống chính quyền Nhân dân. Để góp phần đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn, Phòng an ninh đối nội, Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều biên pháp công tác. Từ năm 2004 đến nay, đơn vị đã duy trì các tổ công tác bám địa bàn cơ sở, thực hiện nhiệm vụ nắm tình hình, phối hợp đấu tranh ngăn chặn tội phạm với phương châm  “Bốn cùng” với nhân dân.

Hàng ngày, các tổ công tác tiếp xúc với bà con để tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hướng dẫn bà con phát triển kinh tế; chung tay vệ sinh đường làng, sửa chữa giọt nước, làm sân bóng đá, bóng chuyền, giao lưu văn hóa, văn nghệ, hỗ trợ khi có gia đình gặp khó khăn, hoạn nạn; tích cực phối hợp thực hiện các chương trình thiện nguyện, như: khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con, hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết yếu trong sinh hoạt...

Cán bộ Phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh Gia Lai tiếp xúc tranh thủ già làng, người có uy tín  

Nói về thực hiện nhiệm vụ công tác tại cơ sở, Đại úy Nguyễn Thành Tuấn - cán bộ phòng An ninh đối nội chia sẻ: “Hơn 10 năm công tác tại đơn vị bản thân tôi đã cùng đồng đội luôn bám địa bàn, vừa chung tay giúp đỡ bà con những công việc như dựng nhà, sửa chữa các công trình phụ, tư vấn cho bà con trong trồng trọt, chăn nuôi. Mùa thu hoạch nông sản, anh em trong tổ công tác phối hợp với già làng vận động thanh niên trong làng giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Từ đầu năm 2020 đến nay, chúng tôi đã quyên góp, trao tặng cho bà con hơn 1.000 bộ quần áo và các vật dụng phục vụ sinh hoạt; hỗ trợ nhiều trường hợp đi khám chữa bệnh... Bà con luôn xem cán bộ, chiến sỹ các tổ công tác địa bàn như người trong làng và giúp đỡ chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Trong công tác đấu tranh xóa bỏ “tà đạo Hà Mòn” trên địa bàn các huyện Đak Pơ, Đăk Đoa và Mang Yang, tổ công tác địa bàn của đơn vị đã để lại dấu ấn đậm nét, tạo niềm tin lớn trong Nhân dân. Hơn 10 năm (từ 2009 đến 2020) cán bộ, chiến sỹ tổ công tác kiên trì bám địa bàn, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an 3 huyện trên, vừa làm tốt công tác vận động quần chúng, vừa đấu tranh bắt giữ hết đối tượng cầm đầu tà đạo trốn ngoài rừng, xóa bỏ hoàn toàn tà đạo này, mang lại sự bình yên cho các thôn, làng. Đại úy Trịnh Ngọc Theo - cán bộ Phòng An ninh đối nội tâm sự: “Nhiều năm gắn bó với bà con đồng bào dân tộc Bahnar nơi đây, chúng tôi rất biết ơn tình cảm, sự sẻ chia của bà con, giúp tổ công tác từng bước cảm hóa được những người lầm lỡ tin theo tà đạo. Sau thời gian dài kiên trì vận dộng, đến ngày 19-3-2020, tổ công tác của chúng tôi phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ đã bắt giữ 3 đối tượng cuối cùng lẩn trốn trong rừng theo “tà đạo Hà Mòn” tại khu vực núi Jơ Mông (giáp ranh giữa xã Hra và xã Lơ Pang, huyện Mang Yang). Đây là dấu mốc quan trọng chấm dứt vấn đề trốn ra rừng hoạt động tà đạo, đi đến xóa bỏ hoàn toàn tà đạo này. Bình yên trở lại tại các thôn, làng là niềm vui lớn, như một phần thưởng vô giá đối với mỗi cán bộ chiến sỹ tổ công tác”.

Cán bộ Phòng An ninh đối nội phối hợp Công an huyện Chư Prông giúp người dân tại xã biên giới Ia Piơr, Chư Prông, Gia Lai  dựng nhà

Đặc biệt, với phương châm “Bốn cùng” cán bộ chiến sỹ đơn vị đã tranh thủ sự giúp đỡ của đội ngũ già làng, người có uy tín, chức sắc trong các tôn giáo tích cực tham gia công tác vận động quần chúng chấp hành tốt pháp luật, cảnh giác trước các thủ đoạn của tội phạm; không tin, không nghe lời kẻ xấu, cung cấp nhiều thông tin có giá trị giúp lực lượng Công an đấu tranh với các nhóm đối tượng hoạt động phục hồi FULRO, “Tin lành Đê ga”. Đồng thời, người có uy tín đã đồng hành cùng lực lượng Công an ngăn chặn tình trạng người đồng bào dân tộc thiểu số vượt biên trái phép, cảm hóa, giáo dục đối tượng lầm lỡ. Nhiều trường hợp sau khi chấp hành xong án phạt tù đã nhận thức được lỗi lầm, tự nguyện phối hợp với các trinh sát an ninh đến từng gia đình tuyên truyền cho bà con biết được âm mưu, thủ đoạn của bọn phản động. Già làng Ksor Hyao, làng Breng 3, xã Ia Der, huyện Ia Grai tâm sự: “Những năm gần đây các đối tượng FULRO lưu vong thường sử dụng các trang mạng xã hội để tuyên truyền xuyên tạc, lừa phỉnh bà con, ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Khi phát hiện tôi liền báo với tổ công tác an ninh ở địa bàn để các đồng chí nắm thông tin. Đồng thời, tôi cùng cán bộ an ninh đến từng gia đình để nói cho bà con biết âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng để cảnh giác, không mắc lừa bọn chúng”.    

Trao đổi với chúng tôi về việc thực hiện “Bốn cùng” với Nhân dân, Đại tá Đậu Văn Minh - Trưởng Phòng an ninh đối nội Công an tỉnh cho biết: “Qua từng giai đoạn công tác, mỗi cán bộ, chiến sỹ của đơn vị không ngừng nỗ lực, phấn đấu, phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động bám địa bàn cơ sở để thực hiện hiệu quả phương châm “Bốn cùng” với bà con đồng bào các dân tộc thiểu số tại các thôn, làng. Sự ủng hộ của quần chúng nhân dân trên địa bàn đã giúp đơn vị lập nhiều thành tích, chiến công xuất sắc, góp phần cùng lực lượng Công an Gia Lai hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững an ninh trật tự. Từ thực tiễn công tác, chúng tôi càng thấm thía và khắc cốt, ghi tâm lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Khi Nhân dân giúp đỡ ta nhiều thì thành công nhiều, giúp đỡ ta ít thì thành công ít, giúp đỡ ta hoàn toàn thì thắng lợi hoàn toàn”.

Đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh Gia Lai
Ghi nhận những thành tích, chiến công đã đạt được, nhiều năm liền Phòng An ninh đối nội, Công an tỉnh được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh tặng cờ thi đua; hàng trăm lượt tập thể, cá nhân được cac cấp khen thưởng; ngày 08/8/2020 tại Hà Nội, đơn vị vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới.

Nguyễn Hữu
  

 


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Trại giam Định Thành
Công an huyện Kông Chro kiểm tra, tặng quà tại các chốt kiểm soát dịch
Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo tập trung lực lượng thực hiện nhiệm vụ kép
Kiểm tra công tác và tặng quà các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19
Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy
Thăm, tặng qùa Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19
Lãnh đạo huyện Chư Păh thăm, động viên cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về áp dụng các biện pháp xử lý hành chính
Phát huy truyền thống vẻ vang, xây dựng lực lượng Cảnh sát nhân dân trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
Nguyễn Thị Mộng Lành
Năm sinh:

Tội danh:
- Đánh bạc
Rmah Lam
Năm sinh:

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
NGUYỄN DUY CƯỜNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Tổ chức đánh bạc
Trần Văn Khánh
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
Siu Việt
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Rah Lan Tý
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Kpă Bát Đa
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
Đặng Dũng Cường
Năm sinh:

Tội danh:
- Đánh bạc
LÊ THANH TRÍ
Năm sinh:

Tội danh:
- Hủy hoại tài sản
Cao Đức Trọng
Năm sinh:

Tội danh:
- Truyền bá văn hóa phẩm đối trụy
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0004147245
Đang online: 60
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
PHÁP CHẾ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ TƯ PHÁP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014