Thứ 5, Ngày 5 Tháng 8 Năm 2021
Huấn luyện và thực tập phương án chữa cháy tại Nhà máy thủy điện Đăk Srông
Ngày cập nhật: 19/07/2021 04:46:24 | Lượt xem: 55 | |
Trong hai ngày 15 và 16/7/2021, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh phối hợp tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy cho 25 cán bộ, nhân viên và lực lượng PCCC cơ sở của Nhà máy thủy điện Đăk Srông – huyện Kông chro.
Phổ biến, hướng dẫn  những kiến thức cơ bản, các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH

Tại buổi huấn luyện, cán bộ nhân viên và lực lượng PCCC cơ sở của nhà máy đã được phổ biến, hướng dẫn nâng cao những kiến thức cơ bản, các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và CNCH; một số biện pháp PCCC tại nơi làm việc; trách nhiệm của người đứng đầu sơ sở, của cá nhân, lực lượng PCCC cơ sở; cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, kỹ năng, xử lý tình huống và thoát hiểm khi xảy ra cháy, nổ. Đồng thời, các học viên được thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy. Tổ chức diễn tập phương án chữa cháy theo tình huống giả định cháy xảy ra tại khu vực kho của nhà máy. Khi xảy ra cháy, lực lượng PCCC của cơ sở nhanh chóng triển khai thực hiện các biện pháp chữa cháy, di dời tài sản đến khu vực an toàn, bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực xảy ra cháy; công tác phối hợp giữa lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyện nghiệp và cơ sở trong việc triển khai dập tắt đám cháy và cứu nạn cứu hộ....

Qua đó, nhằm giúp lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp và cơ sở nắm vững kỹ, chiến thuật chữa cháy khi có vụ việc cụ thể xảy ra; đồng thời nâng cao kiến thức pháp luật, ý thức trách nhiệm và kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ cho cán bộ, nhân viên và lực lượng PCCC cơ sở…, kịp thời xử lý ban đầu các vụ cháy, nổ xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản./.

Diễn tập phương án chữa cháy theo tình huống giả định cháy xảy ra tại khu vực kho của nhà máy

Thảo My