Thứ 5, Ngày 5 Tháng 8 Năm 2021
Hiệu quả từ mô hình Ban vận động tự phòng, tự quản ANTT
Ngày cập nhật: 21/07/2021 09:31:48 | Lượt xem: 111 | |
Nhằm thực hiện công tác bảo đảm an ninh trật tự tại buôn làng, ngày 16/9/2020, Chi hội Tin Lành Việt Nam Miền Nam tại buôn H’Lang, xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa đã ra mắt "Ban vận động tự phòng, tự quản ANTT, gồm 07 thành viên.
Các thành viên trong Ban vận động tự phòng, tự quản ANTT chụp hình lưu niệm.

Sau khi thành lập, các thành viên đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân là các tín đồ trong Chi hội chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là chính sách pháp luật về dân tộc, tôn giáo và các quy định của địa phương; tuyên truyền về phòng chống tội phạm, làm cho người dân hiểu rõ âm mưu hoạt động của các tội phạm; không tin, không nghe theo lời xúi giục, lôi kéo của tổ chức phản động, đối tượng xấu trốn đi nước ngoài; không theo "Tin lành Đê ga", nói không với mê tín dị đoan, tà đạo, đạo lạ; tham gia phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm; tai tệ nạn xã hội…thường xuyên nắm tình hình, cung cấp cho lực lượng chức năng, giải quyết kịp thời những vấn đề nổi lên trong nội bộ Nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

Lồng ghép trong buổi lễ để  tuyên truyền, vận động các tín đồ  chấp hành các quy định của pháp luật Nhà nước.

Thời gian qua, Ban vận động đã tổ chức 12 buổi tuyên truyền các quy định của pháp luật; công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tuyên truyền vận động tín đồ tham gia bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; cho 121 hộ gia đình trong Chi hội cam kết chấp hành tốt các quy định của pháp luật; thực hiện tốt 4 không nơi cư trú (không ma túy, không mại dâm, không rượu chè, không đánh bạc); thực hiện nghiêm Luật giao thông đường bộ, Luật hôn nhân gia đình... Tổ chức 27 buổi tuần tra ban đêm, bảo đảm ANTT khu vực xung quanh nhà sinh hoạt của Chi hội và trong buôn qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn 05 đối tượng có hành vi đột nhập trộm cắp tài sản. Đồng thời, cung cấp 06 thông tin phản ánh về tình hình các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự cho cơ quan Công an giải quyết… Nhờ đó tình hình an ninh trật tự tại buôn H’Lang thời gian qua được ổn định, bà con trong buôn yên tâm làm ăn, phát triển kinh tế.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả đạt được, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại buôn H’Lang. Thời gian tới, Ban vận động tự phòng, tự quản về ANTT tiếp tục chủ động nắm tình hình, phát hiện những trường hợp có biểu hiện hoạt động phạm tội và vi phạm pháp luật, để phối hợp với lực lượng chức năng giải quyết, ngăn chặn các hành vi phạm tội; tăng cường công tác tuyên truyền vận động các tin đồ sống tốt đời đẹp đạo, chấp hành tốt các quy định pháp luật của Nhà nước và địa phương, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tố giác tội phạm và xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở; phối hợp với lực lượng Công an giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Trần Thành Đạt