Thứ 5, Ngày 5 Tháng 8 Năm 2021
Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về áp dụng các biện pháp xử lý hành chính
Ngày cập nhật: 21/07/2021 04:43:19 | Lượt xem: 47 | |
Vừa qua, Công an tỉnh tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại Công an huyện Đak Pơ, Kbang, Phú Thiện và 09 Công an xã, thị trấn.

Tại các đơn vị được thanh tra, Đoàn thanh tra đánh giá cao trách nhiệm của Công an huyện, Công an xã trong việc triển khai thực hiện các quy định của pháp luật, chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên về công tác áp dụng các biện pháp xử lý hành chính; đồng thời phổ biến quán triệt đến toàn thể CBCS nắm, thực hiện; chủ động xây dựng các kế hoạch, văn bản chỉ đạo đến các đội nghiệp vụ, Công an xã, thị trấn để thực hiện.

Căn cứ vào thực tế tình hình ANTT tại địa phương và chỉ tiêu được giao hằng năm của Công an tỉnh, Công an các huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn thực hiện nghiêm túc công tác áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn, đưa đối tượng vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc và  đưa đi cơ sở cai nghiện bắt buộc đảm bảo đúng, thời hạn, thời hiệu, trình tự, thủ tục lập hồ sơ theo quy định hiện hành.

Đoàn làm việc tại huyện Đak Pơ.

Trên cơ sở kết quả thanh tra, nhằm nâng cao hiệu quả công tác áp dụng các biện pháp xử lý hành chính trong thời gian tới; Đoàn thanh tra kiến nghị một số nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh và Công an tỉnh liên quan đến việc áp dụng các biện pháp xử lý hành chính.

2. Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Luật số 67/2020/QH ngày 13/11/2020 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý VPHC(có hiệu lực từ ngày 01/01/2022).

3. Tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện áp dụng các biện pháp xử lý hành chính của các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn để thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu của Giám đốc Công an tỉnh giao hàng năm.

4. Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo và chế độ hồ sơ theo quy định của Bộ Công an, hướng dẫn của Công an tỉnh.

Nguyễn Văn Hoàn