Thứ 4, Ngày 29 Tháng 9 Năm 2021
Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo tập trung lực lượng thực hiện nhiệm vụ kép
Ngày cập nhật: 26/07/2021 10:10:31 | Lượt xem: 238 | |
Ngày 25-7-2021, Bộ Công an tổ chức hội nghị trực tuyến với Công an 25 tỉnh, thành phố phía Nam và Tây Nguyên về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ngay sau hội nghị này, quán triệt các nội dung chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và lãnh đạo Bộ Công an cùng với những diễn biến về dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Thiếu tướng Rah Lan Lâm - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã quán triệt, chỉ đạo một số nội dung công tác trọng tâm của lực lượng Công an toàn tỉnh trong phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo an ninh, trật tự.
Thiếu tướng Rah Lan Lâm - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang có chiều hướng phức tạp; số lượng công dân từ vùng dịch trở về địa bàn ngày càng nhiều tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh, Thiếu tướng Rah Lan Lâm đã chỉ đạo, quán triệt một số nội dung công tác trọng tâm của lực lượng Công an toàn tỉnh. Trong đó, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh, làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, chính quyền địa phương các cấp để chỉ đạo; tiếp tục tập trung lực lượng phối hợp tốt với các ngành chức năng địa phương, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19; Tiếp tục hỗ trợ người dân đi từ vùng dịch, như: TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai...về và đi qua địa bàn tỉnh đến các tỉnh giáp ranh, đảm bảo tuân thủ các yêu cầu phòng, chống dịch; phối hợp với các đơn vị chức năng truy vết trường hợp F1, F2 để đưa đi cách ly tập trung và hướng dẫn cách ly tại nhà theo quy định.

Thiếu tướng Rah Lan Lâm - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra, động viên cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tại các chốt chống dịch 

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công an các huyện phải luôn chủ động, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, phối hợp tốt với đơn vị chức năng tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các chốt phòng, chống dịch tại các cửa ngõ ra vào địa bàn tỉnh. Đặc biệt, trong quá trình nắm thông tin, hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm và hướng dẫn người về từ vùng dịch đến các khu cách ly tập trung phải tuân thủ nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch, tuyệt đối không lơ là, mất cảnh giác dẫn đến lây lan dịch bệnh. Cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự tại các khu cách ly tập trung nêu cao tinh thần, trách nhiệm, linh hoạt trong việc xử lý các tình huống, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch và bảo đảm tốt an ninh, trật tự.

Tại các khu vực phát hiện ca bệnh F0, Công an phường, xã, thị trấn phải triển khai thực hiện nhanh việc khoanh vùng, thực hiện nghiêm chỉ đạo của cấp trên, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng bị động, chủ quan ảnh hưởng đến công tác dập dịch.

 

Cán bộ chiến sỹ Công an tại chốt Cầu 110, hướng dẫn người dân về từ vùng dịch khai báo y tế và thực hiện cách lý tập trung theo quy định.

Thiếu tướng Rah Lan Lâm nhấn mạnh: Việc truy vết các ca F1, F2 rất khó khăn, đòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sỹ khi thực hiện nhiệm vụ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh, không được chủ quan trong mọi tình huống. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương quán triệt quản lý cán bộ, chiến sỹ chấp hành nghiêm các văn bản chỉ đạo của Giám đốc về các biện pháp phòng, chống dịch, không để lây nhiễm chéo trong nội bộ. Công an các huyện biên giới Đức Cơ, Ia Grai, Chư Prông chủ động phối hợp với Bộ đội Biên phòng làm tốt công tác kiểm soát khu vực cửa khẩu, các đường mòn, lối mở, ngăn chặn công dân qua lại biên giới với Vương quốc Campuchia ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn.  

Các đơn vị chức năng Công an tỉnh kiểm soát, đo thân nhiệt, phun khử khuẩn đối với cán bộ chiến sỹ và Nhân dân khi ra vào trụ sở làm việc; thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K của Bộ Y tế; phối hợp với Sở Y tế tỉnh để xét nghiệm đối với cán bộ, chiến sỹ đi thực hiện nhiệm vụ hoặc có liên quan đến dịch tễ khi thực hiện nhiệm vụ để đảm bảo thực hiện các biện pháp cách ly theo đúng quy định.

 

Người dân từ vùng dịch về địa bàn tỉnh khai báo y tế

Chủ động phát hiện điều tra xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để xuyên tạc, đưa thông tin sai sự thật, thiếu kiểm chứng lên các trang mạng xã hội gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, lực lượng Công an toàn tỉnh tiếp tục bám sát nội dung, chương trình công tác, chủ động đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm giữ vững an ninh, trật tự. Tiếp tục lập danh sách công dân đi làm ăn xa về địa phương sau khi thực hiện cách ly y tế theo yêu cầu, Công an địa phương chủ động hướng dẫn làm thủ tục cấp căn cước có gắn chíp điện tử cho người dân.

Giám đốc Công an tỉnh cũng biểu dương Công an các đơn vị, địa phương trong thời gian qua đã quán triệt nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, chính quyền địa phương các cấp, chủ động tham mưu, phối hợp tốt với chính quyền địa phương và sự hỗ trợ, giúp đỡ của quần chúng nhân dân, qua đó thực hiện tốt nhiệm vụ công tác. Phát huy kết quả đạt được, lực lượng Công an toàn tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, không quản ngại khó khăn, vất vả, chủ động trong mọi tình huống quyết tâm thực hiện thành công nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch Covid 19 vừa bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

 

Nguyễn Hữu


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Báo chí Công an nhân dân tiếp tục bám sát cơ sở để có những phản ánh kịp thời
Huấn luyện nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy tại Nhà máy Thủy điện Đăk Srông 2 và 2A
Xứng danh Cảnh sát 113
Hội phụ nữ Công an tỉnh: “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”
Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực An Khê chủ động trong công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ
Thông báo kết quả giám sát của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh
Một số vấn đề cần chú ý trong việc xây dựng và thực hiện quy chế làm việc của Đảng ủy cơ sở, chi bộ (kể cả chi bộ trực thuộc) trong Đảng bộ Công an tỉnh
Nâng cao tiềm lực viễn thông và cơ yếu CAND đồng bộ, vững chắc, tiến thẳng lên hiện đại
Xây dựng lực lượng Cảnh sát cơ động vững mạnh và tinh nhuệ
Ba phần mềm hiệu quả của Bộ Công an trong phòng, chống dịch COVID-19
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
TRƯƠNG CÔNG HUY
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
LÊ ĐÌNH ĐỒNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm các quy đình về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
NGUYỄN NGỌC LAN
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
NGUYỄN NGỌC TUẤN
Năm sinh:

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
NGUYỄN TUẤN HẢO
Năm sinh:

Tội danh:
- Tàng trữ trái phép chất độc
TRẦN HỮU THUẬN
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
DƯƠNG QUỐC CƯỜNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản
NGUYỄN TRƯỜNG THỌ
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý làm hư hỏng tài sản
NGUYỄN LÊ PHÚ THỊNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Cướp giật tài sản
HOÀNG MINH LỢI
Năm sinh:

Tội danh:
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0004399422
Đang online: 37
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
PHÁP CHẾ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ TƯ PHÁP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014