Thứ 4, Ngày 29 Tháng 9 Năm 2021
Chung tay sẻ chia, hỗ trợ người dân trở về từ vùng dịch
Ngày cập nhật: 02/08/2021 07:46:59 | Lượt xem: 113 | |
Những ngày qua, có hàng ngàn người dân thuộc các tỉnh miền Trung và Tây nguyên trở về từ các tỉnh phía Nam để phòng tránh dịch Covid - 19. Khi qua chốt cầu 110 (địa phận giáp ranh giữa tỉnh Gia Lai và Đak Lăk) họ nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của các tổ chức, cá nhân và lực lượng Công an Gia Lai.
Bà Lê Thị Cảng cùng các đoàn viên thanh niên trường THCS Trần Phú, xã Ia Le, huyện Chư Pưh chuẩn bị suất ăn nhanh cho bà con.

Căn nhà cấp 4 của bà Lê Thị Cảng (70 tuổi) ở xã Ia Le, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai trở thành điểm tập kết nhu yếu phẩm do các tổ chức, cá nhân phục vụ bà con trở về từ vùng dịch. Đây cũng là nơi để cán bộ trung tâm y tế dự phòng huyện Chư Pưh tập hợp thông tin công dân về qua chốt kiểm dịch. Thấy mọi người trong xã thay phiên nhau đến hỗ trợ chốt kiểm dịch, bà Cảng cũng dành thời gian để chung tay, góp sức giúp đỡ người dân và lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch. Bà Lê Thị Cảng chia sẻ: “Mấy ngày qua tại nhà bà các anh em tổ công tác ra vào bà xem như con, cháu trong nhà. Thấy các cháu vất vả bà cũng thương. Phần lớn thời gian trong ngày bà hỗ trợ các cháu đoàn viên, thanh niên đóng gói thức ăn phục vụ bà con về từ vùng dịch. Tuy vất vả một chút nhưng thấy vui”.

Thời gian qua, Đoàn viên, thanh niên trường THCS Trần Phú, xã Ia Le, huyện Chư Pưh luôn cắt cử, luân phiên để hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt phòng, chống dịch Covid-19 cầu 110 và bà con trở về từ vùng dịch. Mỗi người một việc, họ chuẩn bị những phần thức ăn nhanh, nước uống cho bà con. Thầy giáo Phạm Viết Trọng – Phó Bí thư chi đoàn trường THCS Trần Phú, xã Ia Le, huyện Chư Pưh khẳng định: “Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” chúng tôi làm việc bằng tinh thần tự giác để hỗ trợ các chiến sỹ Công an, y bác sỹ làm việc tại đây và bà con trở về từ vùng dịch. Bản thân tôi cho rằng với sự sẻ chia, quyết tâm đồng lòng chúng ta sớm đẩy lùi  được dịch bệnh”.

Mỗi ngày, tại chốt cầu 110 có hàng chục đơn vị, nhà hảo tâm và hàng trăm người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai quyên góp, hỗ trợ nhu yếu phẩm, xăng, sửa chữa xe miễn phí cho bà con từ các tỉnh phía Nam về qua chốt. Tình cảm, sự sẻ chia đó đang lan tỏa trên các trạng mạng xã hội và trong dư luận quần chúng nhân dân.

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phát cơm miễn phí cho bà con.

Sau hơn 1 tuần, chị Nguyễn Thị Ngọc trú tại thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh đã kêu gọi bà con lối xóm và người thân, bạn bè quyên góp mua hàng trăm suất ăn, nước uống để hỗ trợ người dân từ các tỉnh phía Nam về qua chốt kiểm dịch cầu 110, mong muốn họ bớt vất vả trên hành trình về nhà. Chị Nguyễn Thị Ngọc – Thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh tâm sự: “Thấy mọi người về từ vùng dịch mệt mỏi, thiếu thốn nhìn thấy thương mình không thể ngồi yên được, vừa kêu gọi quyên góp vừa tranh thủ thời gian để đi mua nhu yếu phẩm gửi đến chốt chống dịch để trao đến mọi người”.

Anh Hoàng Văn Hoan trú gại thị trấn Nhơn Hòa huyện Chư Pưh là người thường xuyên có mặt tại chốt kiểm dịch để hỗ trợ bà con về từ các tỉnh phía Nam chia sẻ thêm: “Tôi quê ở miền Trung, những ngày qua thấy bà con về qua đây gặp nhiều khó khăn, lực lượng làm việc tại chốt kiểm dịch cũng vất vả. Quan điểm của bản thân tôi và nhiều người dân ở đây là tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ đến lúc nào bà con hết về qua chốt mới nghỉ”.

Hàng ngày, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cũng đã cắt cử cán bộ chuẩn bị hàng trăm suất cơm, bánh mỳ, xôi, nước uống để phục vụ bà con. Sự chia sẻ, động viên kịp thời tại chốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cầu 110 đã và đang tiếp thêm niềm tin, động lực cho mỗi người dân vượt qua khó khăn, trở về an toàn.

Nguyễn Hữu