Thứ 4, Ngày 29 Tháng 9 Năm 2021
Nhóm đối tượng thực hiện nhiều vụ trộm sa lưới pháp luật
Ngày cập nhật: 05/08/2021 08:24:17 | Lượt xem: 142 | |
Công an TP.Pleiku vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Gia Lai và Công an huyện Ia Grai bắt giữ 2 đối tượng gồm: Vũ Thành Long (SN 1973), trú phường Thống Nhất và Nguyễn Thành Linh (SN 1985), trú phường Đống Đa, TP.Pleiku để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
Đại tá Dương Văn Long – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi trao thưởng.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận với thủ đoạn lợi dụng ban đêm chúng điều khiển xe máy đến Nhà thờ, Bưu điện rồi sử dụng tua vít, mỏ lết để cạy cửa chính hoặc phá cửa sổ rồi đột nhập thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm trên địa bàn TP.Pleiku và các huyện lân cận.

Điển hình, vào ngày 14-6-2021, lợi dụng đêm tối Long và Linh đột nhập vào Nhà thờ Plei Choét, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku lấy trộm 33 chiếc chiêng cổ. Cũng với thủ đoạn tương tự, ngày 26-7-2021, chúng đột nhập vào Nhà nguyện giáo họ Pleiku Róh, phường Yên Đỗ, TP.Pleiku lấy trộm 2 bộ chiêng, gồm 47 chiếc; 01 bộ đồ lễ, 01 nắp lư đồng, 01 nồi đồng và 10 triệu đồng.

Đại tá Dương Văn Long – Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các đơn vị trao trả cồng, chiêng cho Ông Puih Thin – Ông Câu chánh, Giáo họ Pleiku Róh.

Đối tượng Vũ Thành Long khai nhận: “Tôi và Linh đã bàn bạc với nhau lợi dụng đêm tối phá cửa đột nhập lấy trộm tài sản gồm: cồng, chiêng và các bưu phẩm, máy tính để bàn, máy chiếu tại Bưu điện…sau đó mang đi bán lấy tiền chia nhau tiêu xài”.

Các bộ cồng, chiêng cổ là tài sản quý do bà con giáo dân đóng góp mua về nên khi bị mất họ rất tiếc nuối, ngày đêm trông ngóng tin tức điều tra, phá án của lực lượng Công an. Ông Puih Thin – Ông Câu chánh Giáo họ Pleiku Róh cho biết: “Phát hiện mất cồng, chiêng và những tài sản trong Nhà nguyện các giáo dân buồn lắm, ai cũng khóc. Bản thân tôi mấy ngày liền không muốn ăn uống, cảm thấy có lỗi với bà con. Nếu không có cồng, chiêng chúng tôi không thể làm lễ được. Biết tin cơ quan Công an đã khám phá vụ án và trao trả lại tài sản cho chúng tôi, bà con rất mừng”.

Đại tá Dương Văn Long – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho các đơn vị điều tra phá án.

Chiều ngày 4-8-2021, Đại tá Dương Văn Long-Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm, động viên, tặng quà chúc mừng cán bộ, chiến sỹ các đơn vị làm tốt công tác phối hợp, không quản ngại khó khăn, vất vả để điều tra, khám phá án thành công.   Đại tá Dương Văn Long khẳng định: “Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, tôi biểu dương, đánh giá cao tinh thần đấu tranh trấn áp tội phạm của cán bộ, chiến sỹ các đơn vị. Mặc dù trong tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, bên cạnh phải thực hiện tốt các mặt công tác để phòng, chống dịch, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh, Công an TP.Pleiku và huyện Ia Grai đã phát huy tinh thần, trách nhiệm, không quản ngại khó khăn, ngày đêm bám địa bàn để điều tra, xác định, bắt giữ được các đối tượng gây án. Thành tích trên thể hiện tinh thần đấu tranh trấn áp tội phạm đến cùng của lực lượng Công an Gia Lai và mang lại niềm tin đối với Nhân dân”. Đại tá Dương Văn Long cũng đã chỉ đạo một số nội dung quan trọng để các lực lượng tập trung đấu tranh ngăn chặn với các loại tội phạm, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đối tượng Vũ Thành Long (bên phải) và Nguyễn Thành Linh tại cơ quan Công an

Bước đầu 2 đối tượng khai nhận thực hiện 10 vụ trộm, lấy nhiều tài sản có giá trị trên địa bàn TP.Pleiku và các huyện Ia Grai, Chư Păh, Đak Đoa. Công an TP.Pleiku đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị mở rộng điều tra vụ án, đồng thời, xác minh, thu hồi tài sản để trao trả cho bị hại.

Nguyễn Hữu– Lê Ánh