Thứ 4, Ngày 29 Tháng 9 Năm 2021
Hình ảnh đẹp của người chỉ huy nơi tuyến đầu chống dịch
Ngày cập nhật: 05/08/2021 08:34:10 | Lượt xem: 156 | |
Những ngày qua, hình ảnh Trung tá Nguyễn Minh Tuấn – Đội Trưởng, Đội Cảnh sát giao thông số 1, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh làm nhiệm vụ tại chốt Cầu 110 trên tuyến Quốc lộ 14 (địa phận giáp ranh giữa tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk) luôn tận tình hỗ trợ bà con trở về từ các tỉnh phía Nam để phòng, tránh dịch bệnh Covid-19 bằng xe gắn máy được chia sẻ, lan tỏa rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Khi được hỏi về những khó khăn nơi tuyến đầu chống dịch, Trung tá Tuấn cười hiền và khẳng định: “Tôi và những cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế, các lực lượng khác thực hiện nhiệm vụ tại chốt đều phải cố gắng hỗ trợ tốt nhất cho bà con sớm trở về an toàn”.
Trung tá Nguyễn Minh Tuấn cùng các tình nguyện viên phát cơm trưa cho bà con

Những nội dung thông báo quen thuộc của Trung tá Nguyễn Minh Tuấn qua chiếc loa phóng thanh cầm tay: “Bà con chú ý chấp hành nghiêm các yêu cầu phòng, chống dịch; chúng tôi hỗ trợ xăng miễn phí, mọi người đến lấy đổ đầy bình”; “Đến giờ ăn cơm, mời bà con đến nhận cơm, để đảm bảo sức khỏe trên hành trình về nhà mọi người cần phải cố gắng ăn, uống đầy đủ”; “Ai có khó khăn gì cứ việc đến chốt để được giúp đỡ”; “Đến giờ lên đường, cán bộ, tình nguyện viên của chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Gia Lai tại Cầu 110 kính chúc bà con thượng lộ bình an, trở về an toàn”!… Những câu từ tưởng chừng bình thường, giản dị, thế nhưng trong lúc bà con xa quê, trải qua những ngày vất vả, khó khăn, nghe thật cảm động, ấm áp tình người.

 

Chiều muộn ngày 30-7-2021, chúng tôi theo đoàn Công tác của Công an tỉnh đến hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Gia Lai tại Cầu 110, thời điểm này có hơn 700 người đi xe máy về quê ở một số tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Bình Định và các tỉnh miền Trung. Trung tá Tuấn cùng đồng đội và các tình nguyện viên tại chốt kiểm dịch tất bật chuyển từng phần cơm do cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp nấu gửi tới bà con.

 

Với những cán bộ tại chốt kiểm dịch này, hình ảnh Trung tá Tuấn với chiếc loa phóng thanh trên tay liên tục tuyên truyền, hướng dẫn bà con tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch, mời bà con nhận từng phần cơm, chai nước đã trở nên quen thuộc. Thầy giáo Phạm Viết Trọng – Phó Bí thư Chi đoàn Trường THCS Trần Phú, xã Ia Le, huyện Chư Pưh người thường xuyên đến hỗ trợ bà con và cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Cầu 110 chia sẻ: “Bất kể thời tiết mưa hay nắng, anh Tuấn luôn xông xáo, chu toàn trong từng nhiệm vụ. Từ việc hướng dẫn bà con tuân thủ phòng, chống dịch đến giúp đỡ, hỗ trợ những trường hợp gặp sự cố hư hỏng xe, thấy có người cần hỗ trợ, anh liền đến giúp đỡ. Tinh thần vì công việc, tận tình giúp đỡ bà con của Trung tá Tuấn làm cho bản thân tôi và những tình nguyện viên tại đây cảm thấy phấn chấn và quyết tâm hỗ trợ, giúp bà con vơi bớt khó khăn”.  

 

Trung tá Nguyễn Minh Tuấn hướng dẫn bà con trở về từ vùng dịch tuân thủ công tác phòng chống dịch tại chốt

Anh Lương Thế Nam (51 tuổi, quê ở huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) chia sẻ: “Vợ chồng tôi làm công nhân ở tỉnh Bình Dương, thấy dịch bệnh bùng phát nên quyết định đi xe máy về. Chúng tôi đến chốt Cầu 110 khoảng 12 giờ trưa ngày 30-7, chờ mọi người ở đây làm xong thủ tục đến khoảng 4 giờ chiều cùng ngày sẽ tiếp tục hành trình. Tôi thấy cán bộ làm việc tại chốt ai cũng vất vả, tận tình giúp đỡ bà con. Trời nắng nóng như vậy mà anh Cảnh sát giao thông (Trung tá Tuấn) vừa tận tình động viên tinh thần bà con, vừa hướng dẫn từng người vào làm thủ tục kiểm tra dịch tễ, tôi thấy anh ấy cứ liên tục như thế, quá vất vả, chúng tôi cảm ơn các anh”.

 

Trung tá Nguyễn Minh Tuấn tâm sự: “Thấy bà con trở về ai nấy đồ đạc lỉnh kỉnh, có nhiều trường hợp phụ nữ mang thai, trường hợp chở con nhỏ 1 đến 2 tuổi nhìn thấy rất thương. Bản thân tôi và cán bộ tổ công tác cố gắng giúp đỡ hết sức có thể, mong bà con vơi bớt khó khăn. Ngoài việc phối hợp hỗ trợ xăng, thức ăn, nước uống, sửa xe, động viên tinh thần bà con thì tổ công tác còn sử dụng xe tải chuyên dụng của lực lượng Cảnh sát giao thông chở xe máy, hành lý và những phụ nữ mang thai, các cháu nhỏ đến địa phận các tỉnh Kon Tum, Bình Định để lực lượng chức năng các tỉnh tiếp tục hỗ trợ, giúp mọi người tiếp tục hành trình về nhà an toàn”.  

 

Đại dịch Covid-19 rồi sẽ qua, những người từng trở về từ vùng dịch bằng xe máy qua chốt kiểm dịch Covid-19 tại Cầu 110 sẽ nhớ mãi một địa danh, ở đó có những cán bộ, chiến sỹ Công an, y bác sỹ, tình nguyện viên…luôn tận tụy, giàu lòng yêu thương đã tiếp thêm nghị lực để mọi người trở về an toàn.  

 

Trong 10 ngày, từ 24-7 đến 2-8, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai đã bố trí gần 200 lượt cán bộ, chiến sỹ và 90 lượt phương tiện, tổ chức 39 đợt dẫn đường cho gần 7.000 công dân đi từ chốt kiểm soát dịch Cầu 110 ở xã Ia Le, huyện Chư Pưh đến trạm Sao Mai tỉnh Kon Tum với quãng đường gần 130 km và đến đèo An Khê với quãng đường hơn 170km. Quá trình di chuyển qua địa bàn Gia Lai, hàng trăm trường hợp hư xe, người già, phụ nữ mang thai, trẻ em …đã được lực lượng Cảnh sát giao thông hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời đảm bảo an toàn.

 

Nguyễn Hữu          


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Báo chí Công an nhân dân tiếp tục bám sát cơ sở để có những phản ánh kịp thời
Huấn luyện nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy tại Nhà máy Thủy điện Đăk Srông 2 và 2A
Xứng danh Cảnh sát 113
Hội phụ nữ Công an tỉnh: “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”
Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực An Khê chủ động trong công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ
Thông báo kết quả giám sát của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh
Một số vấn đề cần chú ý trong việc xây dựng và thực hiện quy chế làm việc của Đảng ủy cơ sở, chi bộ (kể cả chi bộ trực thuộc) trong Đảng bộ Công an tỉnh
Nâng cao tiềm lực viễn thông và cơ yếu CAND đồng bộ, vững chắc, tiến thẳng lên hiện đại
Xây dựng lực lượng Cảnh sát cơ động vững mạnh và tinh nhuệ
Ba phần mềm hiệu quả của Bộ Công an trong phòng, chống dịch COVID-19
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
TRƯƠNG CÔNG HUY
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
LÊ ĐÌNH ĐỒNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm các quy đình về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
NGUYỄN NGỌC LAN
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
NGUYỄN NGỌC TUẤN
Năm sinh:

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
NGUYỄN TUẤN HẢO
Năm sinh:

Tội danh:
- Tàng trữ trái phép chất độc
TRẦN HỮU THUẬN
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
DƯƠNG QUỐC CƯỜNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản
NGUYỄN TRƯỜNG THỌ
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý làm hư hỏng tài sản
NGUYỄN LÊ PHÚ THỊNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Cướp giật tài sản
HOÀNG MINH LỢI
Năm sinh:

Tội danh:
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0004399356
Đang online: 33
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
PHÁP CHẾ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ TƯ PHÁP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014