Chủ nhật , Ngày 5 Tháng 12 Năm 2021
Thông báo tuyển sinh công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài để đào tạo trình độ Đại học Cảnh sát nhân dân năm 2021. Cụ thể:
Ngày cập nhật: 15/10/2021 01:27:43 | Lượt xem: 556 | |

1. Đối tượng tuyển sinh
- Công dân đã tốt nghiệp trình độ đại học tập trung chính quy của các trường có uy tín, chất lượng về đào tạo trình độ đại học trong nước (không áp dụng trình độ liên thông lên đại học) thường trú tại tỉnh Gia Lai và đạt sơ tuyển theo quy định.
- Trường hợp đã tốt nghiệp đào tạo trình độ sau đại học thì chỉ sử dụng ngành đào tạo trình độ đại học.
- Ngành, chuyên ngành tốt nghiệp của thí sinh dự tuyển: gồm 29 ngành, chuyên ngành của các trường đại học (có Phụ lục kèm theo).
2. Tiêu chuẩn
Người dự tuyển ngoài đảm bảo các điều kiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phải đáp ứng các điều kiện sau:
- Không quá 30 tuổi (tuổi của người dự tuyển được xác định theo giấy khai sinh tính đến ngày dự thi).
- Tốt nghiệp và đã được cấp bằng đại học chính quy hình thức tập trung, xếp loại tốt nghiệp từ khá trở lên.
- Đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an.
- Tiêu chuẩn sức khỏe:
Chỉ tuyển thí sinh đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, loại 2 và đáp ứng các chỉ số đặc biệt theo quy định tại Thông tư số 45/2019/TT-BCA ngày 02/10/2019 của BCA quy định về tiêu chuẩn sức khỏe và khám sức khỏe công dân tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Các tiêu chuẩn cơ bản như:
+ Chiều cao: từ 162 cm (đối với nam), 158 cm (đối với nữ) đến dưới 195cm.
+ Cân nặng: từ 47 kg trở lên (đối với nam), từ 45kg trở lên đối với nữ.
+ Có chỉ số BMI từ 18.5 đến dưới 30 (đối với cả nam và nữ).
+ Không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy; màu và dạng tóc bình thường; không bị rối loạn sắc tố da; không có vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da; không bấm lỗ tai (đối với nam), lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức; không mắc các bệnh mạn tính, bệnh xã hội; không có sẹo lồi co kéo vị trí vùng đầu, mặt, cổ, cẳng tay, bàn tay, bàn chân.
Thí sinh cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND, phải cam kết và chữa trị đủ tiêu chuẩn thị lực khi nhập học các trường CAND.
3. Chỉ tiêu tuyển sinh:
Chỉ tiêu: 50 (từ thành phố Đà Nẵng trở vào tới tỉnh Cà Mau), tỷ lệ tuyển nữ không quá 10% chỉ tiêu.
4. Tổ chức tuyển sinh
4.1. Thời gian thi tuyển
- Thời gian bồi dưỡng văn hóa: từ ngày 14/12/2021 đến ngày 27/12/2021.
- Địa điểm bồi dưỡng văn hóa và thi tuyển: Cơ sở 2 Trường Đại học Cảnh sát nhân dân (số 179A Kha Vạn Cân, phường Linh Tây, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh).
- Thời gian thi tuyển: ngày 29/12/2021.
4.2. Tổ chức thi tuyển
Thi 02 môn theo hình thức tự luận: Triết học Mác – Lênin (môn 1), Lý luận chung về Nhà nước và pháp luật (môn 2).
Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: điểm tối thiểu trong từng môn trong tổ hợp thi tuyển đạt từ 5.0 điểm trở lên (chưa nhân hệ số với thang điểm 10). Nếu có yêu cầu ngưỡng đảm bảo chất lượng cao hơn, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân sẽ thông báo sau khi có hướng dẫn, phê duyệt của Bộ Công an.
4.3. Cách tính điểm thi và điểm ưu tiên
Xác định điểm xét tuyển là tổng điểm 02 môn thi cộng với điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an.
Điểm xét tuyển = Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + (Điểm ưu tiên khu vực + Điểm ưu tiên đối tượng + Điểm ưu tiên)x2/3.
Cách tính điểm ưu tiên:
- Ưu tiên cộng điểm về đối tượng và khu vực thực hiện theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- Điểm ưu tiên (văn bằng):
+ Không áp dụng cộng điểm ưu tiên (văn bằng), đối với thí sinh tốt nghiệp trình độ đại học xếp loại xuất sắc (1.0 điểm), thí sinh có bằng tốt nghiệp trình độ đại học xếp loại giỏi (0.5 điểm).
+ Cộng 1.0 điểm đối với thí sinh: có chứng chỉ quốc tế còn thời hạn tính đến ngày dự tuyển của một trong các chứng chỉ sau: IELTS (Academic) đạt từ 7.0 trở lên hoặc TOEFL iBT đạt từ 110 trở lên hoặc có chứng chỉ tiếng Trung Quốc HSK cấp 5 trở lên.
Thí sinh thuộc nhiều diện ưu tiên điểm cộng thì được hưởng ưu tiên cao nhất. Nếu văn bằng tốt nghiệp đại học đã được cấp không ghi rõ xếp loại (khá, giỏi, xuất sắc) thì xác định xếp loại bằng tốt nghiệp đại học theo quy chế đào tạo trình độ đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo về điểm trung bình tích lũy các năm học đại học như sau: theo thang điểm 4 (từ 3.6 đến 4.0: xuất sắc; từ 3.2 đến cận 3.6: giỏi; từ 2.5 đến cận 3.2: Khá); theo thang điểm 10 (từ 9.0 đến 10: xuất sắc; từ 8.0 đến cận 9.0: giỏi; từ 7.0 đến cận 8.0: khá).
5. Thí sinh trúng tuyển và nhập học
- Thời gian nhập học: dự kiến tháng 02/2022.
- Thời gian học tập: 02 năm.
- Hình thức học tập: chính quy tập trung.
- Chương trình học tập: theo quy định hiện hành về đào tạo trình độ đại học đối với người có bằng tốt nghiệp đại học trở lên.
6. Về chế độ chính sách
Sau khi nhập học, học viên được hưởng phụ cấp và chế độ như học viên là học sinh phổ thông trúng tuyển học năm thứ 4 tại trường Công an nhân dân. Sau khi tốt nghiệp được xem xét phong cấp bậc hàm Trung úy và phân công công tác theo kế hoạch của Bộ Công an.
7. Thời gian và địa điểm đăng ký sơ tuyển
- Thời gian đăng ký: Từ ngày thông báo đến hết ngày 01/11/2021
- Địa điểm đăng ký: Công an các huyện, thị xã, thành phố Pleiku (nơi công dân có hộ khẩu thường trú theo quy định)
8. Thủ tục đăng ký sơ tuyển
Người dự tuyển đăng ký sơ tuyển tại Công an cấp huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Khi đi mang theo chứng minh nhân dân (căn cước công dân), sổ hộ khẩu, giấy khai sinh và các giấy tờ có liên quan (văn bằng đại học; chứng chỉ ngoại ngữ hoặc các giấy tờ ưu tiên khác…).

File đính kèm: Phụ lục các chuyên ngành dự tuyển