Chủ nhật , Ngày 5 Tháng 12 Năm 2021
Cung cấp dịch vụ công lĩnh vực con dấu trên Cổng dịch vụ công Quốc gia và Cổng dịch vụ công Bộ Công an
Ngày cập nhật: 25/10/2021 05:06:29 | Lượt xem: 201 | |

Thực hiện Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH - Bộ Công an đã kết nối dịch vụ công hiện có của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH với Cổng dịch vụ công Quốc gia và Cổng dịch vụ công Bộ Công an để tiếp nhận hồ sơ trực tuyến. Như vậy, bên cạnh hình thức nộp trực tiếp hồ sơ thủ tục hành chính lĩnh vực con dấu tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Gia Lai, hiện nay, cơ quan, tổ chức có thể lựa chọn hình thức nộp hồ sơ trực tuyến thủ tục hành chính lĩnh vực con dấu trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an tại địa chỉ https://dichvucong.bocongan.gov.vn.

Ảnh minh họa.

Các thủ tục hành chính lĩnh vực con dấu có thể nộp trực tuyến tại Cổng dịch vụ công gồmĐăng ký mẫu con dấu mới; Đăng ký lại mẫu con dấu; Đăng ký thêm con dấu; Đăng ký con dấu nổi, dấu thu nhỏ, dấu xi; Đổi, cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu.

Cơ quan, tổ chức có thể thực hiện các thủ tục hành chính lĩnh vực con dấu trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an theo các bước sau.

- Bước 1: Truy cập địa chỉ: https://dichvucong.bocongan.gov.vn

- Bước 2: Sau khi truy cập vào địa chỉ trên, tiến hành chọn mục nộp hồ sơ trực tuyến, chọn thủ tục hành chính lĩnh vực con dấu (thực hiện tại cấp tỉnh) cần thực hiện, chọn Nộp hồ sơ.

- Bước 3: Chọn nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký mẫu con dấu, điền đầy đủ thông tin cần thiết theo yêu cầu trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an, tải tệp tin hồ sơ có liên quan (đối với mỗi thủ tục hành chính lĩnh vực con dấu thì yêu cầu thành phần hồ sơ khác nhau) và chọn tệp tin tương ứng (nếu có) ở mục Thông tin khác. Nhập mã xác nhận ở dưới mục Thông tin khác, sau đó chọn Nộp hồ sơ.

* Chú ý: Đối với các tài liệu không được phép đăng tải qua mạng theo quy định đề nghị cơ quan, tổ chức phải trực tiếp nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ lĩnh vực con dấu Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh.

Ví dụ thực hiện nộp hồ sơ trực tuyếntrường hợp cơ quan A cần đăng ký mẫu con dấu mới thì tiến hành như sau: cơ quan A cử cán bộ truy cập địa chỉ: https://dichvucong.bocongan.gov.vn. Khi đăng nhập thành công, chọn mục “Nộp hồ sơ trực tuyến”, chọn thủ tục “Đăng ký mẫu con dấu mới (thực hiện tại cấp tỉnh)”, chọn mục “Nộp hồ sơ”. Người nộp hồ sơ tiếp tục chọn nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký mẫu con dấu (chọn Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an tỉnh Gia Lai), thông tin cơ bản (điền đầy đủ thông tin về cơ quan tổ chức: tên cơ quan, tổ chức đề nghị đăng ký mẫu con dấu, địa chỉ cơ quan, tổ chức; Thông tin về người nộp hồ sơ: Họ và tên, số điện thoại liên hệ, địa chỉ email, số CMND/CCCD/Hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp), thông tin thành phần hồ sơ (nhấn vào ô chọn tệp tin sau đó chọn mục Scan file hoặc Chọn tệp tin để tải lên tương ứng với thành phần hồ sơ theo yêu cầu của thủ tục đăng ký mẫu con dấu mới), chọn tệp tin tương ứng (nếu có) ở mục “Thông tin khác”, nhập mã xác nhận ở dưới mục “Thông tin khác”, sau đó chọn “Nộp hồ sơ”.

Hồ sơ đăng ký mẫu con dấu mới của cơ quan A trên cổng dịch vụ công sẽ được chuyển đến Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an tỉnh Gia Lai xử lý theo quy định. Kết quả xử lý hồ sơ sẽ được thông báo qua địa chỉ thông tin điện tử của cán bộ cơ quan A đã cung cấp trên Cổng dịch vụ công. Nếu hồ sơ hợp lệ, đến ngày hẹn cơ quan A cử cán bộ mang theo hồ sơ gốc đến bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả lĩnh vực con dấu tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Gia Lai để nhận kết quả con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu.

Như vậy, so với trước đây thì sử dụng Dịch vụ công trong quá trình nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến góp phần cải cách hành chính, giảm thời gian, chi phí đi lại cho tổ chức, cá nhân khi nộp hồ sơ; tăng tính minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính của các cơ quan đăng ký quản lý con dấu. Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp thì đây là biện pháp tốt nhất giúp cơ quan, tổ chức giải quyết các thủ tục không bị gián đoạn.