Chủ nhật , Ngày 5 Tháng 12 Năm 2021
Thông tin dịch tễ ca test nhanh dương tính ở phường Trà Bá, TP. Pleiku
Ngày cập nhật: 27/10/2021 02:47:09 | Lượt xem: 305 | |
Ngày 27-10, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh thông tin về trường hợp test nhanh dương tính ở phường Trà Bá (TP. Pleiku). Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, khẳng định N.T.D. dương tính với SARS-CoV-2.

Ban Chỉ đạo thông tin như sau: công dân N.T.D. (SN 1981, trú tại hẻm 318 đường Trường Chinh, tổ 2, phường Trà Bá, TP. Pleiku), là nhân viên bán hàng Siêu thị Nông nghiệp Sài Gòn (số 114B Trường Chinh, phường  Phù Đổng, TP. Pleiku).

Lực lượng chức năng phường Phù Đổng truy vết F1, F2 tại Siêu thị Nông nghiệp Sài Gòn (114B Trường Chinh, Phù Đổng, TP. Pleiku, Gia Lai). Ảnh: Bá Bính
Lực lượng chức năng phường Phù Đổng truy vết F1, F2 tại Siêu thị Nông nghiệp Sài Gòn (số 114B Trường Chinh, phường Phù Đổng, TP. Pleiku). Ảnh: Bá Bính

Lịch trình di chuyển ban đầu như sau: khoảng 19 giờ 30 phút, ngày 14-10: Trường THCS Nguyễn Du (đường Hùng Vương, TP. Pleiku), đi tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Ngày 16-10: Siêu thị Nông nghiệp Sài Gòn. Ngày 17-10: khoảng 7 giờ 30 phút: chợ đường Nơ Trang Long (số 22 Nơ Trang Long, phường Trà Bá, TP. Pleiku), mua thịt heo. Thôn 6 (thị trấn Chư Prông), nhà mẹ ruột.

Ngày 18-10: đi làm tại Siêu thị Nông nghiệp Sài Gòn (tiếp xúc với nhiều người gồm nhân viên siêu thị và người đến mua hàng).

Ngày 19-10: đi làm tại Siêu thị Nông nghiệp Sài Gòn (tiếp xúc với nhiều người gồm nhân viên siêu thị và người đến mua hàng). Chợ đường Nơ Trang Long, mua trái cây, tiếp xúc với anh Sơn.

Ngày 20 và 21-10: chợ đường Nơ Trang Long; số 5 Nơ Trang Long (phường Trà Bá, TP. Pleiku), mua bánh mì; Siêu thị Nông nghiệp Sài Gòn; Phòng tập Yoga tại số 156 Trường Chinh (phường Phù Đổng, TP. Pleiku).

Ngày 22-10, khoảng 7 giờ: quán bánh cuốn của chị Thâm (mua bánh cuốn). Khoảng 8 giờ: nhà thuốc tây Quang Trung (phường Hội Thương, TP. Pleiku). Siêu thị Nông nghiệp Sài Gòn. Buổi chiều: Phòng tập Yoga tại 156 Trường Chinh (phường Phù Đổng, TP. Pleiku).

Ngày 23-10: chợ đường Nơ Trang Long, mua thịt, cá gần gốc cây sung. Mua bánh ướt, bánh mì (gần Khách sạn Hải Yến, đường Nơ Trang Long). Thôn 6 (thị trấn Chư Prông), nhà mẹ ruột.

Ngày 24 và 25-10: ở nhà riêng, không đi đâu. Ngày 26-10: đi làm tại Siêu thị Nông nghiệp Sài Gòn. Khoảng 16 giờ: đến Trạm Y tế phường Trà Bá khai báo y tế. Qua 2 lần test nhanh, kết quả đều dương tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, khẳng định N.T.D. dương tính với SARS-CoV-2.

Tỉnh Gia Lai đã và đang rất khẩn trương, quyết liệt thực hiện công tác phòng-chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh đề nghị người dân hạn chế ra ngoài tỉnh nếu không thật sự cần thiết; khi phát hiện người đi từ vùng dịch về, người nhập cảnh vào địa phương... phải kịp thời thông báo cho chính quyền để kiểm tra.

Khi cần tư vấn, hỗ trợ về y tế xin liên hệ y tế địa phương nơi gần nhất hoặc theo đường dây nóng (bác sĩ Trâm: 0397.735.382; bác sĩ Thế: 0979.790.134).

Khi cần tư vấn về chính sách hỗ trợ người gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai, đề nghị liên hệ với ông Nguyễn Hữu Tùng (Sở Lao động-Thương binh và Xã hội) theo số điện thoại 0905.387.234 hoặc 0269.3828.511.

(Theo Baogialai) NHƯ NGUYỆN