Chủ nhật , Ngày 5 Tháng 12 Năm 2021
Chuyển Bệnh viện thuộc Trung tâm Y tế huyện Ia Grai thành Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 10
Ngày cập nhật: 28/10/2021 02:34:07 | Lượt xem: 217 | |
Ngày 28-10, UBND tỉnh Gia Lai có Quyết định số 742/QĐ-UBND về việc chuyển đổi chức năng, nhiệm vụ của Bệnh viện thuộc Trung tâm Y tế huyện Ia Grai thành Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 10.

Theo đó, kích hoạt, chuyển đổi chức năng, nhiệm vụ của Bệnh viện thuộc Trung tâm Y tế huyện Ia Grai thành Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 10 tỉnh Gia Lai, bắt đầu từ ngày 28-10-2021 theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo phòng-chống Covid-19 tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Ia Grai đã xây dựng.

Trung tâm Y tế huyện Ia Grai. Ảnh: Thanh Nhật
Từ ngày 28-10, UBND tỉnh quyết định chuyển đổi chức năng, nhiệm vụ của Bệnh viện thuộc Trung tâm Y tế huyện Ia Grai thành Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 10. Ảnh: Thanh Nhật

Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 10 được xếp hạng bệnh viện hạng 3, có quy mô 150 giường, là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế Gia Lai, đặt tại Bệnh viện thuộc Trung tâm Y tế huyện Ia Grai (số 82 Quang Trung, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai).

Chức năng nhiệm vụ của Bệnh viện là tổ chức thu dung, cách ly, chăm sóc, điều trị cho người bệnh nghi ngờ, mắc Covid-19 thể không triệu chứng và mức độ nhẹ theo quy định. Thực hiện danh mục kỹ thuật theo phân tuyến của Sở Y tế phê duyệt và phạm vi chuyên môn của cán bộ đến hỗ trợ. Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 10 sử dụng con dấu và tài khoản của Trung tâm Y tế huyện Ia Grai để triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Giám đốc Sở Y tế ban hành Quyết định thành lập Ban lãnh đạo và trưng tập viên chức, người lao động, tình nguyện viên phục vụ tại Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 10. Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các thành viên Ban điều hành Bệnh viện điều trị Covid-19 tổ chức triển khai thực hiện các nội dung theo Quyết định số 364/QĐ-BCĐ ngày 11-6-2021 của Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai để đảm bảo công tác chuyển đổi và hoạt động của Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 10.

Bệnh viện điều trị Covid-19 cơ sở 10 được giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ và do UBND tỉnh quyết định trên cơ sở tham mưu của Sở Y tế.

(Theo Baogialai) KIỂU PHAN