Chủ nhật , Ngày 5 Tháng 12 Năm 2021
Công bố Quyết định thành lập Trung đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu Công an tỉnh và tổ chức Công an xã, thị trấn chính quy thuộc tỉnh Gia Lai
Ngày cập nhật: 18/11/2021 09:08:00 | Lượt xem: 272 | |
Chiều 17-11-2021, Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về thành lập Trung đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu Công an tỉnh và tổ chức Công an xã, thị trấn chính quy thuộc tỉnh Gia Lai. Đồng chí Võ Ngọc Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các ban ngành, lực lượng vũ trang, UBND các huyện, thị xã, TP. Pleiku đến dự lễ.
Đồng chí Võ Ngọc Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an tại Công an tỉnh Gia Lai.

Tại buổi lễ, Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc thành lập Trung đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu Công an tỉnh; tổ chức Công an xã, thị trấn chính quy; phân công lãnh đạo, chỉ huy. Đồng thời triển khai Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Trưởng và Phó phụ trách Công an 51 xã, thị trấn.

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định của Bộ Trưởng, Bộ Công an về thành lập Trung đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu Công an tỉnh.

Trung đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu Công an tỉnh là lực lượng chủ lực trong công tác cơ động, vũ trang chiến đấu, thực hiện các nhiệm vụ trọng yếu như: Bảo vệ an ninh, an toàn các mục tiêu quan trọng, các sự kiện chính trị trọng đại, xử lý kịp thời các tình huống về an ninh, trật tự; thực hiện phương án tác chiến, ngăn chặn, đấu tranh với các hoạt động phá hoại an ninh, bạo loạn, khủng bố, phòng-chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh.

Ban Chỉ huy Trung đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu Công an tỉnh tuyên thệ, nhận nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Ngọc Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Trung đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu thuộc Công an tỉnh và 51 tổ chức Công an xã chính quy mới được bổ nhiệm trên địa bàn. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc thành lập Trung đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ công tác Công an trong tình hình mới, nhất là thực hiện hiệu quả phương châm 4 tại chỗ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, trang bị phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ). Đồng thời đề nghị Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh quán triệt, phân công nhiệm vụ cụ thể cho Trung đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu; xây dựng cơ chế phối hợp trong và ngoài lực lượng; thường xuyên huấn luyện, diễn tập các tình huống phức tạp về an ninh, trật tự, bảo đảm giải quyết tốt, xử lý nhanh các tình huống phức tạp có thể xảy ra, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Đối với các tổ chức Công an xã chính quy mới thành lập cần khẩn trương ổn định tổ chức bộ máy, bám sát sự chỉ đạo của Công an cấp trên và cấp ủy, chính quyền địa phương để triển khai các nhiệm vụ được giao, thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa đảm bảo an ninh trật tự và chủ động phòng-chống dịch Covid-19, góp phần phục vụ công cuộc phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.

Đồng chí Võ Ngọc Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Trung đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu Công an tỉnh.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho Trung đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu Công an tỉnh và Công an xã chính quy, Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai, tổ chức thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy, quan hệ công tác theo Thông tư hướng dẫn của Bộ Công an; chủ động về lực lượng, phương tiện, ứng trực chiến đấu trong mọi tình huống.

Đại tá Phạm Hữu Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Phó Tiểu đoàn trưởng các Tiểu đoàn trực thuộc, Trung đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu Công an tỉnh.
Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Trưởng Công an xã, thị trấn.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Đại tá Lê Văn Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động dự bị chiến đấu Công an tỉnh thay mặt cán bộ, chiến sỹ đơn vị cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh. Đồng thời, hứa quyết tâm nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, nâng cao bản lĩnh chính trị, nghiệp vụ của người chiến sỹ Công an nhân dân, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Ngọc Lâm -Lê Ánh