Chủ nhật , Ngày 5 Tháng 12 Năm 2021
Hội Phụ nữ cơ sở An ninh đối nội tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở
Ngày cập nhật: 18/11/2021 04:39:20 | Lượt xem: 234 | |
Hưởng ứng chương trình hướng về cơ sở chung sức cộng đồng, lồng ghép tuyên truyền, giáo dục pháp luật, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, Hội Phụ nữ cơ sở An ninh đối nội, Công an tỉnh Gia Lai đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Những năm qua, lực lượng Công an nói chung, Phụ nữ An ninh đối nội, Công an tỉnh nói riêng luôn xác định nhiệm vụ quan trọng trong công tác Công an là vận động quần chúng. Để thực hiện tốt công tác này, hàng năm, Đảng ủy, Lãnh đạo phòng An ninh đối nội luôn quan tâm, chỉ đạo Hội, Đoàn tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với công tác tuyên truyền pháp luật là nhiệm vụ chính trị quan trọng, đặc biệt là lồng ghép tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó, người già neo đơn,… tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT,… gắn với tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở.

Tổ chức chương trình tình nguyện và tuyên truyền pháp luật.

Qua đó, năm 2021 Hội, Đoàn thanh niên cơ sở An ninh đối nội phối hợp các ngành chức năng địa phương tổ chức nhiều hoạt động, như: Thăm hỏi, tặng quà cho 15 hộ gia đình trong tôn giáo là người DTTS có hoàn cảnh khó khăn; 70 gia đình chính sách, người già neo đơn, 15 hộ gia đình mắc bệnh phong; phối hợp tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 100 người dân, tặng Công trình “Giọt nước nghĩa tình”; tổ chức các hoạt động tình nguyện; tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật như; Luật giao thông đường bộ; chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước,... Ngoài ra, Hội, Đoàn đã phát động các hội viên, đoàn viên và vận động quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tổng số tiền hơn 350.000.000 đồng.

Thời gian tới, Hội phụ nữ cơ sở An ninh đối nội luôn xác định việc tổ chức các hoạt động hướng về cơ sở, gắn với nhiệm vụ công tác chuyên môn là nhiệm vụ chính trị quan trọng; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đoàn thanh niên, các tổ chức chính trị xã hội, chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả; thường xuyên vận động tổ chức các chương trình thiện nguyện hướng về cơ sở, nhằm giúp đỡ những gia đình chính sách, có hoàn cách khó khăn ổn định cuộc sống; tăng cường công tác vận động quần chúng, tuyên truyền pháp luật, nâng cao nhận thức của người dân, góp phần xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

Nguyễn Phú