Chủ nhật , Ngày 23 Tháng 1 Năm 2022
Thông báo về việc cho phép người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 vào Campuchia mà không yêu cầu phải cách ly
Ngày cập nhật: 23/11/2021 07:23:37 | Lượt xem: 212 | |

Đáp ứng với cuộc sống theo trạng thái “bình thường mới” trong bối cảnh của dịch Covid-19, Campuchia đã và đang mở cửa trở lại về kinh tế và xã hội một cách đầy đủ. Ngày 14/11/2021, Bộ Y tế Campuchia có văn bản số 499 S.KH.L thông báo về việc cho phép người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 vào Campuchia mà không yêu cầu cách ly, thực hiện theo sự hướng dẫn sau đây:

1. Người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 vào Campuchia theo đường không, đường biển, đường bộ phải mang theo thẻ hoặc chứng nhận tiêm vaccine Covid-19 được xác nhận đã tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ và giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 (test PCR) có hiệu lực trong 72 giờ trước khi vào Campuchia và được cấp bởi cơ quan y tế của nước sở tại. Khi nhập cảnh vào Campuchia, người nhập cảnh phải test nhanh (Rapid test) Covid-19 tại cửa khẩu Campuchia và chờ kết quả test nhanh trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút. Sau khi nhận được kết quả test nhanh Covid-19 âm tính, người đó được quyền đi lại tự do trên toàn Campuchia mà không hạn chế vùng hoặc tỉnh, thành phố và không phải cách ly.

2. Đối với người nhập cảnh chưa tiêm vaccine Covid-19, nhập cảnh vào Campuchia thì yêu cầu phải test bằng máy PCR và cách ly 14 ngày theo quy định hiện hành.

3. Người nhập cảnh đã tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ và đang cách ly y tế tại các Trung tâm y tế, khách sạn và nhà riêng mà âm tính với Covid-19 thì cho phép kết thúc cách ly kể từ ngày 15/11/2021 trở đi.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Gia Lai thông báo cho các tổ chức, cá nhân có hoạt động đi lại giao thương, giải quyết công việc… tại Campuchia nắm quy định, triển khai áp dụng trong quá trình thực hiện thủ tục nhập cảnh vào Campuchia.

Trân trọng thông báo!