Thứ 4, Ngày 25 Tháng 5 Năm 2022
Sẵn sàng diễn tập ứng phó sự cố hóa chất quy mô lớn
Ngày cập nhật: 28/12/2021 07:20:37 | Lượt xem: 125 | |
Theo kế hoạch, diễn tập ứng phó sự cố hóa chất cấp tỉnh năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 29-12 tại Kho xăng dầu Khối Zố (xã Ia Tiêm, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) của Công ty TNHH một thành viên Xăng dầu Bắc Tây Nguyên. Đây là đợt diễn tập quy mô cấp tỉnh lớn nhất từ trước đến nay. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã được lực lượng chức năng của tỉnh phối hợp hoàn tất. Phóng viên Báo Gia Lai ghi lại một số hình ảnh về công tác chuẩn bị diễn tập.
Kho xăng dầu của Công ty TNHH một thành viên Xăng dầu Bắc Tây Nguyên có nhiệm vụ dự trữ xăng dầu phục vụ tiêu dùng trên địa bàn 2 tỉnh Gia Lai, Kon Tum và tái xuất sang Lào, Campuchia. Kho được xây dựng trên diện tích 82.500 m2, có trữ lượng tồn chứa 5.200 m3.

Sử dụng các trang bị cứu hộ để tiến vào đám cháy.

Lực lượng Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ kiểm tra thiết bị chữa cháy để chuẩn bị cho công tác diễn tập.

Lực lượng tại chỗ phối hợp với lực lượng Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ sử dụng các trụ nước chữa cháy xung quanh khu vực bể chứa để dập tắt đám cháy, chống cháy lan.

Lực lượng và phương tiện tham gia diễn tập gồm 168 người thuộc 13 đơn vị trên địa bàn tỉnh cùng 28 xe các loại, 4 máy bơm và các phương tiện chuyên dụng, hỗ trợ khác.

Sau khi phát hiện sự cố, lực lượng tại chỗ của Kho xăng dầu đã nhanh chóng cắt điện khu vực xảy ra sự cố; đem các vật dụng chữa cháy như bình, bao cát tiến vào đám cháy và làm mát các bể chứa.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ trực tiếp chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Các lực lượng tham gia diễn tập đang chuẩn bị trước khi vào vị trí diễn tập tình huống giả định.

Theo Baogialai