Thứ 4, Ngày 28 Tháng 9 Năm 2022
Gia Lai kiểm tra công tác phòng-chống dịch Covid-19 tại các cơ sở y tế, điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19
Ngày cập nhật: 29/12/2021 04:24:44 | Lượt xem: 240 | |
Từ ngày 28 đến 31-12, Đoàn công tác số 2 của Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh do ông Nguyễn Đình Tuấn-Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Gia Lai làm Trưởng đoàn sẽ tiến hành kiểm tra tại các cơ sở y tế công và tư, các điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
 Người dân khai báo y tế trước khi vào khu khám bệnh tại Bệnh viện Đai học Y dược Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện
Người dân khai báo y tế trước khi vào khu khám bệnh tại Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện

Theo đó, trong ngày 28-12, Đoàn công tác số 2 đã kiểm tra tại các bệnh viện tư nhân trên địa bàn TP. Pleiku gồm: Bệnh viện Mắt Cao Nguyên, Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai, Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn-Gia Lai và Phòng khám Đa khoa Bình An. Nội dung kiểm tra về việc thực hiện Bộ tiêu chí “Bệnh viện an toàn phòng-chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” theo Quyết định số 3088/QĐ-BYT của Bộ Y tế.

Qua kiểm tra, các cơ sở thực hiện đúng quy định và đảm bảo các tiêu chí bệnh viện an toàn; thực hiện phân luồng, sàng lọc người đến khám theo quy định ngay từ cổng vào, từ chối tiếp nhận những trường hợp không tuân thủ quy định 5K. Bên cạnh đó, các đơn vị chủ động xây dựng kịch bản, phương án để ứng phó với từng cấp độ dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế, thành lập Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch, đội phản ứng nhanh; dự trù thuốc, hóa chất, vật tư y tế và trang thiết bị cần thiết để kịp thời triển khai công tác phòng-chống dịch kịp thời.

Ông Nguyễn Đình Tuấn-Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế, Trưởng đoàn công tác số 2-cho biết: Bệnh viện, cơ sở y tế là nơi có nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19. Vì vậy các đơn vị y tế cần chủ động, thực hiện nghiêm ngặt các quy định bảo đảm bệnh viện hoạt động an toàn, hiệu quả và chất lượng. Trong quá trình kiểm tra, đoàn công tác ngoài hướng dẫn thêm về chuyên môn thì sẽ kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm nếu có.

(Theo Baogialai) NHƯ NGUYỆN