Thứ 4, Ngày 25 Tháng 5 Năm 2022
Báo CAND đạt 2 giải C bìa báo Tết ấn tượng năm 2021
Ngày cập nhật: 29/12/2021 09:05:45 | Lượt xem: 109 | |
Tại Lễ trao giải các Ấn phẩm báo chí tiêu biểu cuối năm 2020, đầu năm 2021 và giải ảnh “Việt Nam 2020”, Triển lãm ảnh “Việt Nam 2020”, “Ấn tượng 2021”, Báo CAND đã đạt 2 giải C bìa báo Tết ấn tượng. Chương trình Dấu ấn trật tự năm 2020 của Truyền hình CAND đạt giải chương trình phát thanh, truyền hình Tết ấn tượng.

Chiều 29/12, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải các Ấn phẩm báo chí tiêu biểu cuối năm 2020, đầu năm 2021 và giải ảnh “Việt Nam 2020”, Triển lãm ảnh “Việt Nam 2020”, “Ấn tượng 2021”.

Dự lễ trao giải và khai mạc triển lãm ảnh có ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí.

Báo Công an nhân dân đạt 2 giải C bìa báo Tết ấn tượng năm 2021 -0
Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam cắt băng khai mạc triển lãm ảnh "Việt Nam 2020", "Ấn tượng 2021".

Giải thưởng các ấn phẩm báo chí tiêu biểu cuối năm 2020, đầu năm 2021 là các giải thưởng quan trọng nằm trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc hằng năm do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, UBND Thành phố Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch tổ chức theo đề án đã được Chính phủ phê duyệt.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2020 đến nay, do diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn phòng chống dịch bệnh xâm nhập và lây lan ra cộng đồng nên Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã quyết định hoãn tổ chức Hội Báo toàn quốc.

Để động viên các cấp hội, các cơ quan báo chí trong hoạt động nghiệp vụ, Thường trực Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam quyết định tổ chức bình chọn và trao giải các ấn phẩm báo chí tiêu biểu cuối năm 2020, đầu năm 2021 trong đó bao gồm: Bìa báo Tết ấn tượng, giao diện điện tử Tết ấn tượng, các tác phẩm phát thanh - truyền hình Tết ấn tượng.

Báo CAND đạt 2 giải C bìa báo Tết ấn tượng năm 2021 -0
Báo CAND đạt 2 giải C bìa báo Tết ấn tượng năm 2021.

Kể từ ngày phát động đến khi kết thúc nhận tác phẩm tham dự bình chọn, Tiểu Ban Thư ký Hội đồng bình chọn đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của 59 Hội Nhà báo tỉnh, 16 Liên Chi hội, 99 Chi hội Báo, Tạp chí. Hội đồng bình chọn đã làm việc hết sức nghiêm túc, khẩn trương qua 2 vòng sơ khảo và chung khảo, đã quyết định chọn và trao giải đồng hạng cho 28 tác phẩm truyền hình Tết ấn tượng, 18 tác phẩm phát thanh Tết ấn tượng và 12 giao diện báo điện tử Tết ấn tượng.

Với bìa báo Tết ấn tượng, Hội đồng bình chọn quyết định trao 17 Giải A, 29 Giải B, 32 Giải C và 30 Giải Khuyến khích. Trong đó, 2 chuyên đề của Báo CAND là Văn nghệ Công an và An ninh Thế giới cuối tháng - giữa tháng đạt giải C về bìa báo Tết ấn tượng.  Chương trình Dấu ấn trật tự năm 2020 của Truyền hình CAND đạt giải chương trình phát thanh, truyền hình Tết ấn tượng.

Hội Nhà báo Việt Nam đã trao giải cuộc thi và triển lãm ảnh báo chí “Việt Nam 2020”. Các tác phẩm tham dự được Ban Tổ chức thẩm định qua 2 vòng sơ khảo và chung khảo. Ban Sơ khảo đã lựa chọn được 84/838 tác phẩm (48 ảnh đơn và 36 ảnh bộ) lọt vào Chung khảo.

Ban Chung khảo đã đánh giá nghiêm túc và công tâm, lựa chọn được 11 tác phẩm xuất sắc nhất đoạt giải Cuộc thi ảnh báo chí “Việt Nam 2020” và 73 tác phẩm ảnh được chọn triển lãm trong khuôn khổ Đại hội XI Hội Nhà báo Việt Nam.

(Theo cand.com.vn) Huyền Thanh