Chủ nhật , Ngày 23 Tháng 1 Năm 2022
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch kiểm tra công tác phòng-chống dịch
Ngày cập nhật: 31/12/2021 06:59:54 | Lượt xem: 56 | |
Chiều 30-12, đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch-Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phân tầng, thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại các Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tỉnh.
Theo đó, đoàn đã đến kiểm tra tại Bệnh viện dã chiến cơ sở 3 (phường Ia Kring, TP. Pleiku) và Bệnh viện dã chiến cơ sở 2 (thôn 6, xã Trà Đa, TP. Pleiku). Tham gia đoàn kiểm tra có lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và đại diện các phòng, ban chuyên môn Sở Y tế.

Tại Bệnh viện dã chiến cơ sở 3, đoàn kiểm tra đã tiến hành khảo sát thực tế tại khu điều trị bệnh nhân Covid-19, vấn đề ăn ở, sinh hoạt của bệnh nhân nói chung, cán bộ, lực lượng y tế làm nhiệm vụ tại đây nói riêng. Hiện Bệnh viện dã chiến cơ sở 3 đang chăm sóc và điều trị tầng 1 cho gần 220 bệnh nhân Covid-19, hầu hết không triệu chứng, mức độ nhẹ được phát hiện trong cộng đồng và từ các nơi cách ly y tế chuyển đến.

Qua kiểm tra thực tế và làm việc tại đơn vị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của lực lượng bác sĩ, nhân viên y tế, đồng thời ghi nhận những ý kiến đề xuất của lãnh đạo bệnh viện. Qua đó, một số vấn đề có thể khắc phục ngay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan liên quan xem xét nhanh chóng tháo gỡ, đặc biệt là rà soát vấn đề về cơ sở vật chất, trang-thiết bị, hạ tầng công nghệ thông tin, internet… để kịp thời trang bị phục vụ chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 và các nhu cầu ăn ở, sinh hoạt cho cán bộ, bác sĩ, nhân viên đảm bảo sức khỏe thực hiện nhiệm vụ.

Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai kiểm tra tại Bệnh viện dã chiến cơ sở 2. Ảnh: Như Nguyện

Kiểm tra tại Bệnh viện dã chiến cơ sở 2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã nghe lãnh đạo đơn vị báo cáo về công tác thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19, vấn đề về trang-thiết bị y tế… Hiện bệnh viện điều trị tầng 1 và đang điều trị cho trên 300 bệnh nhân. Bên cạnh thuận lợi, lãnh đạo bệnh viện cũng nêu một số khó khăn, vướng mắc mong muốn được tỉnh quan tâm, tháo gỡ kịp thời, góp phần giúp công tác chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 ngày càng tốt hơn.

Qua nghe báo cáo và thực tế kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đánh giá cao công tác tổ chức, quản lý, thu dung, điều trị tại Bệnh viện dã chiến cơ sở 2 và ghi nhận những ý kiến đề xuất của đơn vị. Về vấn đề tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 3 cho lực lượng bác sĩ, nhân viên y tế và lực lượng tăng cường tại đây sẽ triển khai ngay trong tuần này để đảm bảo sức khỏe cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Dịp này, thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã trao 2 phần quà đến 2 đơn vị nhân dịp năm mới và gửi lời chúc sức khỏe, động viên tinh thần các bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch tiếp tục nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

(Theo Baogialai) NHƯ NGUYỆN