Chủ nhật , Ngày 23 Tháng 1 Năm 2022
Kết quả 15 ngày đầu ra quân tấn công, trấn áp tội phạm trên địa bàn tỉnh Gia Lai
Ngày cập nhật: 07/01/2022 08:07:24 | Lượt xem: 147 | |
Nhằm chủ động tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự, bảo vệ tết Nguyên đán Nhâm dần 2022, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị, Công an địa phương tập trung lực lượng, phương tiện đồng loạt ra quân, triển khai đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm các biện pháp công tác đảm bảo an ninh, trật tự gắn với phòng, chống dịch Covid-19.

Các đơn vị, Công an địa phương tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo, huy động các cấp, ngành, đoàn thể và Nhân dân tham gia, đảm bảo đợt cao điểm được thực hiện đến cấp cơ sở. Tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nắm tình hình, quản lý chặt chẽ địa bàn, chủ động các phương án, kế hoạch phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý quyết liệt các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ.

Phối hợp tuyên truyền pháp luật cho Hội viên Hội phụ nữ.

Qua 15 ngày đồng loạt ra quân với sự nỗ lực và tinh thần quyết tâm cao, nhiều đơn vị, địa phương lập thành tích xuất sắc, nổi bật ngay những ngày đầu ra quân. An ninh chính trị được giữ vững, chủ động đảm bảo an ninh trật tự trên các lĩnh vực, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, đảm bảo tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn tỉnh.

Tội phạm xâm phạm trật tự xã hội được kiềm chế, giảm 45,65% số vụ so thời gian trước cao điểm, không để tội phạm lộng hành, phức tạp, nhất là các loại tội phạm lợi dụng dịp Tết để hoạt động. Tập trung điều tra, làm rõ 36 đối tượng vi phạm; bắt, xử lý 23 đối tượng; các vụ án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, dư luận quan tâm được khẩn trương truy xét làm rõ (đạt tỷ lệ 100%); triệt phá 03 điểm cờ bạc; thu hồi tài sản trị giá hơn 100 triệu đồng trao trả cho người dân. Bắt, vận động đầu thú, thanh loại 06 đối tượng truy nã.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát ban đêm đảm bảo an ninh, trật tự

Lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tăng cường trấn áp quyết liệt tội phạm và tệ nạn ma túy, phát hiện, bắt 16 vụ, 17 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 37 gói heroin, 49 gói ma túy tổng hợp và một số tang vật khác. Tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý 12 vụ, 39 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, nhất là ma túy tổng hợp tại các quán bar, karaoke, cơ sở kinh doanh lưu trú, như Công an TP. Pleiku kiểm tra nhà nghỉ ALVA VILLA - Hẻm 206 Lê Thánh Tôn, tổ 10, P. IaKring, TP. Pleiku phát hiện, xử lý 06 đối tượng dương tính với chất ma túy.

Đẩy mạnh đấu tranh tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm: Phát hiện 34 vụ, xử lý 38 đối tượng, thu giữ 02m3 gỗ; 154 kg pháo các loại; 29.500 gói thuốc lá và một số tang vật, phương tiện khác. Trong đó, các đơn vị, địa phương tập trung đấu tranh quyết liệt các đối tượng mua bán, vận chuyển hàng cấm là pháo nổ, thuốc lá điếu nhập lậu, một số vụ có số lượng lớn, như: Phòng Cảnh sát kinh tế bắt giữ 01 đối tượng tàng trữ 29.500 bao thuốc lá điếu nhập lậu tại TP. Pleiku và phối hợp lực lượng Biên phòng phát hiện, bắt 03 đối tượng vận chuyển 94kg pháo nổ tại Đức Cơ.

Bắt giữ các đối tượng đánh bạc tại thị xã Ayun Pa.

Tăng cường quản lý xuất, nhập cảnh, quản lý cư trú của người nước ngoài, Việt kiều; quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh ngành nghề có điều kiện về an ninh, trật tự. Vận động thu hồi 48 súng các loại, 07 quả đạn, 24 vũ khí thô sơ… Trật tự an toàn giao thông được đảm bảo, lực lượng Cảnh sát giao thông huy động lực lượng, phương tiện tăng cường tuần tra kiểm soát, phát hiện 2.750 trường hợp vi phạm, tạm giữ 05 xe ô tô, 476 xe mô tô, 901 giấy tờ các loại; xử phạt gần 2.700 trường hợp, số tiền hơn 1,2 tỷ đồng, tước 45 giấy phép lái xe có thời hạn. Tai nạn giao thông được kiềm chế, giảm cả 03 chỉ số (giảm 07 vụ, giảm 05 người chết, giảm 12 người bị thương).

Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, cảnh báo phương thức, thủ đoạn phạm tội, cách thức phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được đẩy mạnh; tổ chức phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 65 lượt tại tổ dân phố, thôn, làng, trường học, cơ quan, doanh nghiệp, có khoảng 3.679 lượt người tham gia. Tuyên truyền bằng xe loa 831 lượt; phát 28 lượt bản tin và 2.636 tài liệu, tờ rơi tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân, tích cực hỗ trợ lực lượng Công an tấn công, trấn áp tội phạm.

Với những thành tích những ngày đầu ra quân, Công an tỉnh Gia Lai được lãnh đạo Bộ Công an biểu dương khen thưởng, Nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Thời gian tới, lực lượng Công an toàn tỉnh tiếp tục tập trung tấp công, trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ động phòng, chống dịch Covid-19 để Nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh.

Văn Phương