Thứ 4, Ngày 25 Tháng 5 Năm 2022
Tuyên dương 53 người có uy tín tiêu biểu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Ngày cập nhật: 18/01/2022 05:09:29 | Lượt xem: 337 | |
Chiều ngày 17/01/2022, tại Hội trường 15/9 huyện Chư Prông, Cụm số 4 (gồm: Công an các huyện Chư Prông, Chư Sê, Chư Pưh, Đức Cơ) do Công an huyện Chư Prông làm Cụm trưởng đã tổ chức Lễ tuyên dương người có uy tín tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (giai đoạn 2020-2021). Dự lễ có đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đinh Văn Dũng - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Ksor Việt - Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Prông; lãnh đạo các đơn vị trong Cụm số 4 cùng 53 người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn các huyện (Chư Prông, Chư Sê, Chư Pưh, Đức Cơ).

Thời gian qua, lực lượng Công an trong Cụm số 04 luôn chú trọng tranh thủ, vận động người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) phục vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT). Trong đó, người Jrai chiếm 89,9%, người Kinh chiếm 4,3%, người Bahnar chiếm 2,4%, người Mường chiếm 1,4%, dân tộc khác chiếm 2%. Đó là những già làng, thôn trưởng, chức sắc, chức việc trong các tôn giáo, cán bộ, công chức đang và đã nghỉ công tác, nhân sĩ, trí thức và nhiều thành phần khác có ảnh hưởng, tác động lan tỏa mạnh mẽ tới đồng bào các dân tộc. Trong năm 2020 và 2021, lực lượng Công an đã tiếp xúc, tranh thủ gần 2.000 lượt người có uy tín phục vụ công tác nắm tình hình, tuyên truyền, vận động quần chúng. Qua đó, người có uy tín đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Vinh Quang

Phát biểu tại buổi Lễ, Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao đổi với người có uy tín tiêu biểu một số thành tựu nổi bật trong công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội; phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong hai năm qua. Đồng thời, đồng chí cũng ghi nhận, biểu dương những thành tích, đóng góp của người có uy tín tiêu biểu tham dự lễ tuyên dương cũng như đội ngũ người có uy tín của 04 huyện trong suốt thời gian qua.

Đồng chí Đinh Văn Dũng - Bí thư Huyện ủy Chư Prông phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Vinh Quang

Đồng chí Đinh Văn Dũng - Bí thư Huyện ủy Chư Prông thay mặt Nhân dân huyện Chư Prông bày tỏ mong muốn đội ngũ người có uy tín tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm, đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng, xã hội; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí nhấn mạnh, lực lượng Công an huyện tiếp tục tham mưu tốt công tác tranh thủ người có uy tín trong đồng bào DTTS, thực sự coi người có uy tín là một lực lượng quan trọng, trực tiếp trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại cơ sở và giải quyết những vấn đề liên quan đến ANTT.

Đại diện người uy tín phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Vinh Quang

Tại Lễ tuyên dương, 24 người người có uy tín tiêu biểu được tặng Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh và 29 người có uy tín được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND các huyện Chư Prông, Chư Sê, Chư Pưh, Đức Cơ.

Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn -  Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho người uy tín. Ảnh: Vinh Quang
Đồng chí Ksor Việt - Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen của chủ tịch UBND huyện cho người uy tín. Ảnh: Vinh Quang

Phát biểu bế mạc buổi lễ, thay mặt Cụm số 4, Thượng tá Nguyễn Anh Sơn - Trưởng Công an huyện Chư Prông đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích, đóng góp của đội ngũ người có uy tín. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, người uy tín sẽ tiếp tục giúp đỡ lực lượng Công an thực hiện tốt nhiệm vụ, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; góp phần quan trọng trong công tác giữ vững ổn định an ninh, trật tự tại địa phương.

Vinh Quang