Thứ 4, Ngày 25 Tháng 5 Năm 2022
Trao tặng “Cặp lồng yêu thương” cho học sinh mầm non người dân tộc thiểu số Bahnar tại xã H’ra huyện Mang Yang
Ngày cập nhật: 20/01/2022 09:54:41 | Lượt xem: 127 | |
Sáng ngày 18/01/2022, Đoàn Thanh niên và Hội phụ nữ Phòng Tham mưu cùng đại diện các đơn vị Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai, Ngân hàng ACB chi nhánh Gia Lai và mạnh thường quân tại Pleiku đã đến thăm, trao quà tại chương trình “Cặp lồng yêu thương” cho học sinh mầm non người dân tộc thiểu số Bahnar có hoàn cảnh khó khăn của Trường Mẫu giáo xã H’ra huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.

Qua nắm thông tin từ Ban giám hiệu nhà trường, các đơn vị và các mạnh thường quân đã phối hợp vận động nguồn lực xã hội từ các cá nhân trên địa bàn, Đoàn đã trao 310 cặp lồng inox hai ngăn, 400 bút chì, 20m2 cỏ nhân tạo trải cho khu thư viện đọc sách của trường chính, hỗ trợ trang bị 1 tủ sắt đựng đồ của điểm trường, 1 phần quà tết cho các em và 3 phần quà cho 3 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổng trị giá các hiện vật gần 22.000.000 đồng.

Trường Mẫu giáo H’ra thuộc huyện Mang Yang tỉnh Gia Lai, gồm trường chính và 11 điểm trường tại các làng, điểm trường xa nhất ở làng ĐêKôn cách trường chính 8km và 8 điểm trường tại các làng vùng III. Trường có 13 lớp, trong đó có 10 lớp là trẻ em người dân tộc thiểu số. Năm học 2021 – 2022, trường sẽ đón nhận 400 em học sinh với hơn 300 em là học sinh dân tộc thiểu số, đa phần các em đều thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Hiệu trưởng nhà trường cô Bùi Thị Huệ phát biểu “những món quà ý nghĩa của các cá nhân và đơn vị từ thiện nhân dịp đầu xuân là sự chia sẻ, giúp đỡ giảm bớt phần khó khăn cho gia đình các em và tập thể nhà trường, là nguồn động viên, khích lệ to lớn với cán bộ, giáo viên và các cháu học sinh trong công tác dạy và học”.

Tham dự buổi lễ trao tặng, đại diện lãnh đạo địa phương đồng chí Nguyễn Thị Huệ - Phó Chủ tịch HĐND xã đã chia sẻ: “Trước mắt, các điểm trường còn nhiều khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất phục vụ dạy và học. Do đó, ngoài nguồn hỗ trợ của ngân sách nhà nước, sự chung tay của cộng đồng là nguồn lực lớn trong xã hội nhằm chia sẻ bớt những khó khăn cho nhà trường và địa phương”.

Xuân mới, san sẻ những yêu thương, hoạt động từ thiện của đại diện các mạnh thường quân và các đơn vị từ thiện mang đến niềm vui cho các em nhỏ, cùng vượt qua khó khăn để học tập, tới trường và mong muốn có thêm nhiều những sự hỗ trợ hơn nữa cho trường và trẻ em nhất là các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đức Lâm