Thứ 4, Ngày 25 Tháng 5 Năm 2022
Thông tin chính thức vụ cô gái tử vong sau nâng ngực tại Bệnh viện 1A
Ngày cập nhật: 29/03/2022 07:31:43 | Lượt xem: 164 | |
Ngày 28/3, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh có báo cáo vụ việc bệnh nhân tử vong sau nâng ngực tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP Hồ Chí Minh (Bệnh viện 1A)...

Theo báo cáo, lúc 18h30 ngày 18/3, Sở tiếp nhận thông tin từ Công an quận Tân Bình về trường hợp một nữ bệnh nhân tử vong sau khi nâng ngực tại Bệnh viện 1A (số 1A Lý Thường Kiệt, phường 7, quận Tân Bình).

Thanh tra Sở Y tế đã có mặt tại bệnh viện, phối hợp với cơ quan công an nắm tình hình vụ việc, triển khai xác minh thông tin liên quan quá trình khám, phẫu thuật nâng ngực của bệnh nhân.

Ngày 22/3, lãnh đạo Sở Y tế cùng các đơn vị chức năng đã làm việc với Ban Giám đốc Bệnh viện 1A. Ông Đỗ Trọng Ánh, Giám đốc Bệnh viện 1A đã trình bày lại toàn bộ vụ việc khám bệnh, chữa bệnh cho nữ bệnh nhân Nguyễn Thị Ngọc Như (33 tuổi, ngụ quận 6, TP Hồ Chí Minh).

Sở Y tế TP thông tin về vụ tử vong sau nâng ngực tại Bệnh viện 1A -0
Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng phối hợp  điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong để xử lý theo quy định pháp luật.

Bệnh viện đã cung cấp hồ sơ pháp lý của bệnh viện và các bác sĩ. Sở Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện 1A nhanh chóng tổ chức họp hội đồng chuyên môn cấp bệnh viện để xem xét, đánh giá lại toàn bộ quá trình khám chữa bệnh của bệnh nhân Nguyễn Thị Ngọc Như.

Sở Y tế TP thông tin về vụ tử vong sau nâng ngực tại Bệnh viện 1A -0
Báo cáo của Bệnh viện cho biết Trong quá trình phẫu thuật phát hiện có hiện tượng bất thường trên máy theo dõi.

Theo báo cáo của Bệnh viện 1A, bệnh nhân được bác sĩ (BS) Nguyễn Văn Thiết giới thiệu đến bệnh viện khám thiểu sản ngực (ngực nhỏ) hai bên và thực hiện phẫu thuật lúc 9g10 ngày 18/3. Phương pháp điều trị phẫu thuật tạo hình ngực bằng túi gel và phương pháp vô cảm gây mê nội khí quản.

Bệnh nhân được BS Võ Văn Tuấn thực hiện test COVID-19, xét nghiệm tiền phẫu gồm X-quang phổi, điện tim, siêu âm, xét nghiệm sinh hóa máu, biên bản hội chẩn, khám tiền mê và gây mê phẫu thuật. BS Nguyễn Văn Thiết phẫu thuật đặt túi ngực hai bên, BS Võ Văn Tuấn phụ trách gây mê hồi sức. Trong quá trình phẫu thuật phát hiện có hiện tượng bất thường trên máy theo dõi. Khi khám, phát hiện có tràn khí khoang màng phổi, phẫu thuật viên đã ngưng mổ và mời bác sĩ của đơn vị hồi sức tích cực (ICU) hỗ trợ, xử trí cấp cứu theo quy trình. Bệnh nhân ngưng tuần hoàn hô hấp trong quá trình phẫu thuật.

BS Nguyễn Văn Thiết là BS chuyên khoa 1 ngoại khoa, có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa Ngoại do Bộ Y tế cấp năm 2014.

Ngày 26/8/2021, Bộ Y tế có Quyết định số 4127/QĐ-BYT cấp bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ cho BS Thiết. BS Võ Văn Tuấn là chuyên khoa 1 gây mê hồi sức, có chứng chỉ hành nghề do Sở Y tế thành phố cấp năm 2014 với phạm vi hoạt động chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa gây mê hồi sức.

Cả hai BS trên đều có hợp đồng lao động với Bệnh viện 1A từ tháng 11/2021.

Theo cand.com.vn