Thứ 3, Ngày 5 Tháng 7 Năm 2022
Ra mắt Mô hình “Camera giám sát về an ninh trật tự”
Ngày cập nhật: 14/04/2022 05:05:00 | Lượt xem: 141 | |
Sáng ngày 13/4/2022, tại xã Đê Ar, huyện Mang Yang, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Đê Ar tổ chức Lễ ra mắt Mô hình “Camera giám sát về an ninh trật tự”. Dự lễ có đồng chí Thượng tá Ksor Định – Phó trưởng Công an huyện Mang Yang, đại diện cấp ủy, chính quyền, các ban ngành xã, hệ thống chính trị và Nhân dân xã Đê Ar.
Trao quyết định thành lập mô hình.

Xã Đê Ar, có 1054 hộ/4502 nhân khẩu, dân số chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, đời sống kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, trình độ nhận thức pháp luật còn hạn chế, dễ bị các đối tượng xấu lợi dụng lôi kéo, dụ dỗ tham gia các hoạt động phạm tội và vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó, một số thanh thiếu niên thường có các hành vi vi phạm pháp luật, như: Sau khi sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông, nẹt pô, lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định; gây gỗ đánh nhau; trộm cắp vặt… gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Trước tình hình trên, lực lượng Công an đã tham mưu cho UBND xã quyết định thành lập Mô hình “Camera giám sát về an ninh trật tự”. Mô hình bước đầu được lắp đặt 09 mắt camera tại 05 thôn làng trên địa bàn xã ở các vị trí trục đường chính liên xã, các khu vực trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự, các khu vực giáp ranh (Nguồn kinh phí xã hội hóa) với sự quản lý của 13 thành viên trong Ban Chỉ đạo mô hình, có nhiệm vụ quản lý, giám sát thiết bị đã được lắp đặt, khai thác sử dụng và đánh giá hiệu quả hoạt động của mô hình. Qua đó kịp thời nắm tình hình và ghi nhận hình ảnh về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại đối tượng, giúp cơ quan chức năng điều tra, xử lý tội phạm và vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm ANTT tại địa bàn cơ sở.

Đồng chí Thượng tá Ksor Định – Phó trưởng Công an huyện Mang Yang phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Ksor Định – Phó trưởng Công an huyện đồng tình với việc xây dựng mô hình trên và đề nghị thời gian tới cấp ủy, chính quyền xã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo để mô hình hoạt động có hiệu quả, có sự hướng dẫn nghiệp vụ của lực lượng Công an, tiếp tục xây dựng và nhân rộng mô hình tại các thôn, làng khác trên địa bàn xã.

Lãnh đạo Công an huyện chụp hình lưu niệm với các thành viên mô hình.

Quốc Việt