Thứ 3, Ngày 5 Tháng 7 Năm 2022
Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Trung tá Lê Hoàng Việt Lâm
Ngày cập nhật: 21/04/2022 07:36:39 | Lượt xem: 102 | |
Ngày 20/4/2022, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an có Thư khen gửi Trung tá Lê Hoàng Việt Lâm, giảng viên Khoa Lý luận chính trị và Khoa học xã hội nhân văn, Đại học An ninh nhân dân đã có hành động dũng cảm khống chế, bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản.

Nội dung Thư khen nêu rõ:

Lãnh đạo Bộ Công an được báo cáo: Khoảng 17h ngày 17/4, Trung tá Lê Hoàng Việt Lâm (SN 1982, quê quán huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, là giảng viên Đại học An ninh nhân dân) khi đang điều khiển ô tô lưu thông trên đường Hồ Văn Huê, phường 9, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh thì thấy người dân truy hô, đuổi theo đối tượng cướp giật tài sản điều khiển xe máy để tẩu thoát theo hướng ngược chiều đường giao thông, đồng chí Lâm đã chủ động đánh lái, chặn đường làm ngã đối tượng. Khi đối tượng bỏ lại xe máy, cầm vật nhọn bỏ chạy, đe dọa giết những người truy đuổi, đồng chí Lâm đã không quản ngại hiểm nguy, truy đuổi, quật ngã, khống chế, cùng với người dân bắt giữ được đối tượng. Đối tượng gây án là đối tượng nguy hiểm có 2 tiền án, bị nhiễm HIV nên đồng chí Lâm phải điều trị phơi nhiễm.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Trung tá Lê Hoàng Việt Lâm, giảng viên Đại học An ninh nhân dân dũng cảm bắt cướp -0
Trung tá Lê Hoàng Việt Lâm đến khám và nhận thuốc tại Bệnh viện Nhiệt đới để điều trị chống phơi nhiễm HIV.

Đây là hành động mưu trí, dũng cảm, thể hiện tinh thần kiên quyết đấu tranh chống tội phạm của đồng chí Lê Hoàng Việt Lâm, là tấm gương tiêu biểu cho hình ảnh, phẩm chất của người CBCS CAND không quản khó khăn, hiểm nguy bảo vệ cuộc sống bình yên của người dân, có tác dụng động viên, cổ vũ, nêu gương cho quần chúng tham gia giữ gìn ANTT và truyền cảm hứng cho sinh viên, học viên trường CAND.

Trung tá Lê Hoàng Việt Lâm phối hợp cùng quần chúng khống chế đối tượng cướp tài sản.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc biểu dương, khen ngợi đồng chí Lê Hoàng Việt Lâm, mong đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND, làm nhiều việc tốt hơn nữa để giúp đỡ nhân dân và góp phần bảo vệ ANTT.

Chúc đồng chí và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công!

Theo cand.com.vn