Thứ 4, Ngày 25 Tháng 5 Năm 2022
Công an tỉnh Gia Lai bàn giao 2 Nhà tình nghĩa
Ngày cập nhật: 28/04/2022 11:08:16 | Lượt xem: 137 | |
Chiều ngày 27-4-2022, Thiếu tướng, Tiến sỹ Rah Lan Lâm - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà và bàn giao 2 căn Nhà tình nghĩa tại xã Ia Tôr, huyện Chư Prông. Đến tham dự có đồng chí Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Chư Prông và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Hai căn nhà tình nghĩa được bàn giao cho gia đình bà Kpuih Beng, ở làng Ó-Kly và gia đình bà Rơ Châm Pding, ở làng Hle Ngol, xã Ia Tôr, huyện Chư Prông. Đây là 2 hộ nghèo, thuộc diện người có công với cách mạng chưa có nhà ở ổn định. Mỗi căn nhà trị giá 100 triệu đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Công an tỉnh.

Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Giám đốc Công an tỉnh cùng chính quyền địa phương trao Nhà tình nghĩa cho bà Kpuih Beng.

Trong tâm trạng xúc động, vui mừng khi được nhận căn nhà mới, người thân bà Kpuih Beng và bà Rơ Châm Pding cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện và chính quyền địa phương. Đây là nguồn động viên quý giá để các bà có thêm sức khỏe, sống vui vẻ cùng con cháu.

Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Giám đốc Công an tỉnh cùng chính quyền địa phương trao Nhà tình nghĩa cho bà Rơ Châm Pding.

Sau khi ân cần thăm hỏi, tặng quà, trao chìa khóa cho các gia đình, Thiếu tướng Rah Lan Lâm – Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: hoạt động xây dựng nhà tình nghĩa được Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đặc biệt quan tâm, tổ chức thường xuyên, hàng năm nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Qua đó, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục nuôi dạy con cháu, cùng nhau giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương. Đây cũng là dịp để cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh thể hiện tình cảm, đạo lý “uống nước, nhớ nguồn” đối với thế hệ cha, ông đi trước. Hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022); kỷ niệm 136 năm Ngày Quốc tế lao động (1/5/1886-1/5/2022).

Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Giám đốc Công an tỉnh trao mũ bảo hiểm cho thanh niên địa phương.

Tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông, Hội Phụ nữ Công an tỉnh cũng kết hợp tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, tặng nhiều phần quà cho các hộ nghèo và tặng hơn 50 mũ bảo hiểm cho thanh thiếu niên làng Ó-Kly và làng Hle Ngol, xã Ia Tôr, huyện Chư Prông. Tổng trị giá các phần quà và tiền mặt kèm theo trên 15 triệu đồng.

Trao nhiều phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trong dịp này, Thiếu tướng Rah Lan Lâm  - Giám đốc Công an tỉnh đã trao số tiền 200 triệu đồng cho lãnh đạo UBND huyện Chư Prông, để tiếp tục rà soát diện đối tượng, xây dựng 2 Nhà tình nghĩa trong thời gian tới./.

Lê Ánh – Quốc Thành