Thứ 4, Ngày 25 Tháng 5 Năm 2022
Sôi nổi không khí luyện tập tham gia Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân
Ngày cập nhật: 09/05/2022 09:39:08 | Lượt xem: 389 | |
Ngay sau khi nhận Kế hoạch của Bộ Công an về tổ chức Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962-20/7/2022), Công an tỉnh Gia Lai đã xây dựng Kế hoạch tổ chức tập luyện, tham gia Hội thi với 68 vận động viên. Gần đến ngày tham gia thi đấu, không khí luyện tập ngày càng khẩn trương, sôi nổi hơn. Với tinh thần “vượt nắng, thắng mưa”, Đoàn Công an tỉnh Gia Lai đang ra sức nỗ lực để đem đến hội thi những màn trình diễn, thi đấu ấn tượng nhất.

Từ ngày 12 đến ngày 15/5/2022, Đoàn Công an tỉnh Gia Lai sẽ tham gia tranh tài vòng loại ở Bảng 6 cùng 9 đội tuyển của Công an các tỉnh: Đăk Lăk, Đăk Nông, Lâm Đồng, Kon Tum, Bình Phước, Ninh Thuận, TP. Hồ Chí Minh và Cục T10-Bộ Công an tại TP. Buôn Mê Thuột, Đăk Lăk. Các vận động viên được trưng tập đợt này là cán bộ, chiến sỹ có năng khiếu về điều lệnh, quân sự, võ thuật, đảm bảo các điều kiện về sức khỏe, thể lực công tác ở Công an các đơn vị, địa phương. Đại úy Nguyễn Hoàng Anh - Phó Tổ trưởng Tổ Huấn luyện, Đoàn Công an tỉnh Gia Lai cho biết: “Cán bộ chiến sỹ tham gia Hội thi ở nhiều độ tuổi khác nhau, trong đó có 7 cán bộ nữ. Trong công tác tổ chức tập luyện, vận động viên được bố trí ăn ở tại chỗ, cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt, cùng tập luyện tại Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh. Căn cứ yêu cầu, nội dung của Hội thi, Tổ huấn luyện đã nghiên cứu kỹ chương trình để lên nội dung giáo án tổ chức luyện tập. Tham gia Hội thi lần này có nhiều nội dung mới, tuy nhiên cán bộ, chiến sỹ trong đội tuyển đã nghiêm túc, tự giác học tập, rèn luyện, tiếp thu nhanh”.

Đoàn Công an tỉnh Gia Lai tập luyện nội dung duyệt đội ngũ.

Năm nay, Đoàn Công an tỉnh Gia Lai tham gia thi đấu ở tất cả 10 nội dung Ban tổ chức yêu cầu. Cụ thể tham gia duyệt đội ngũ ở phần thi điều lệnh; thi kỹ thuật, chiến thuật; bài võ tổng hợp và bài Mai hoa quyền 52 động tác; tình huống ứng dụng võ thuật CAND ở phần thi võ thuật; bài bắn chậm, bắn ứng dụng, bắn điểm xạ 3 tư thế, bắn vận động 3 tư thế và bắn đĩa ở phần thi bắn súng. Để thực hiện thuần thục, đều, đẹp các động tác điều lệnh, quân sự, võ thuật, các vận động viên luôn chấp hành nghiêm nội quy thao trường, bãi tập, tập luyện nghiêm túc, hiệu quả, an toàn, chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19 để bảo đảm quân số tham gia Hội thi. Thiếu úy Lê Ngọc Huy - Vận động viên Đội Điều lệnh, Võ thuật chia sẻ: “Tôi rất vinh dự được tham gia vào đội tuyển nên thời gian qua đã ra sức cố gắng luyện tập để hoàn thiện những nội dung dự thi. Tuy nhiều khó khăn, vất vả, thời tiết nắng nóng khắc nghiệt nhưng bản thân cùng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ cũng như huấn luyện viên luôn cố gắng khắc phục để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chúng tôi quyết tâm trong kỳ thi lần này sẽ đạt được kết quả cao nhất cho Đoàn Công an tỉnh Gia Lai”.

Huấn luyện võ thuật.

Cùng chung niềm tự hào, phấn khởi khi được lựa chọn vào Đội tuyển Công an tỉnh dự Hội thao năm nay, Trung úy Dương Tiểu Hoàng - Vận động viên Đội bắn súng vui vẻ nói: “Tôi rất tự hào vì mình là một trong 7 đồng chí nữ được tham gia đội bắn súng nữ của Công an tỉnh Gia Lai. Mặc dù chỗ ở tập trung cho nữ ban đầu gặp một số khó khăn, nhưng được sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Công an tỉnh, các anh, chị em trong đội tuyển thì bản thân đã thích nghi và cùng nỗ lực tập luyện. Càng gần đến thời gian thi đấu, xen lẫn với cảm giác hồi hộp thì chúng tôi còn có sự quyết tâm để mang lại vinh quang và chiến thắng cho đội tuyển”.

Đội bắn súng nữ, Đoàn Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật.

Để nâng cao hiệu quả luyện tập, ngoài những gương mặt mới, Công an tỉnh Gia Lai trưng tập nhiều cán bộ, chiến sỹ có thành tích nổi bật qua các Hội thi trước, vừa tham gia thi đấu, vừa tham gia huấn luyện cho cán bộ, chiến sỹ trẻ. Đại úy Đào Văn Sơn là một trong số đó. Năm 2020, anh giành Huy chương vàng cá nhân môn bắn nhanh CZ75 tại Hội thi Điều lệnh, võ thuật dành cho lực lượng trực tiếp chiến đấu do Bộ Công an tổ chức.

Thời gian qua, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh luôn quan tâm chú trọng việc rèn luyện sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ và công tác huấn luyện điều lệnh, quân sự, võ thuật. Việc luyện tập, tham gia hội thi cũng là dịp để đánh giá kết quả, chất lượng công tác tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật trong Công an tỉnh hàng năm. Đồng thời qua đó thống nhất các quy định về điều lệnh Công an nhân dân, giúp cán bộ, chiến sỹ nâng cao trình độ, nắm vững các nội dung kiến thức, kỹ thuật, chiến thuật cơ bản, phục vụ tốt công tác, chiến đấu, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy tinh nhuệ và từng bước hiện đại.

Thúy Trinh