Thứ 3, Ngày 5 Tháng 7 Năm 2022
Đảm bảo an ninh, trật tự, y tế tuần lễ các sự kiện chào mừng 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai
Ngày cập nhật: 18/05/2022 07:39:57 | Lượt xem: 82 | |
Chiều ngày 18-5-2022, Tiểu ban An ninh - Y tế tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an ninh, trật tự, y tế tuần lễ các sự kiện chào mừng 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/1932-24/5/2022). Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Tiểu ban chủ trì hội nghị.
Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Tiểu ban An ninh - Y tế tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Lê Ánh

Các thành viên trong Tiểu ban gồm: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Y tế, UBND Tp. Pleiku, Sở Ngoại vụ, Điện lực Gia Lai, Viettel Gia Lai và VNPT Gia Lai. Ngay sau khi Tiểu ban được thành lập, các đơn vị đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện gắn với chức năng, nhiệm vụ được giao, cụ thể như: Lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự trên tuyến biên giới, quản lý chặt hoạt động xuất nhập cảnh, đảm bảo an toàn các hoạt động của Lễ kỷ niệm tại Tp. Pleiku và bảo vệ an toàn tuyệt đối các đoàn khách quốc tế, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm, làm việc tại tỉnh Gia Lai; ngành Y tế có kế hoạch cụ thể về phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; ngành Điện lực cung cấp nguồn điện ổn định, an toàn, liên tục cho các địa điểm diễn ra hoạt động; Viettel và VNPT Gia Lai đảm bảo an toàn mạng lưới viễn thông, thông tin liên lạc… Đến thời điểm hiện tại, Tiểu ban An ninh - Y tế tỉnh cơ bản đã sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tại hội nghị, lãnh đạo các đơn vị đã có nhiều ý kiến đóng góp, đề xuất giải pháp cụ thể để Lễ kỷ niệm diễn ra an toàn, theo đúng lịch trình.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Lê Ánh

Kết luận hội nghị, Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Tiểu ban đánh giá cao công tác phối hợp giữa các lực lượng. Đồng thời đề nghị, các đơn vị thường xuyên trao đổi thông tin, nắm chắc chương trình làm việc của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn khách quốc tế, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, nơi tổ chức các sự kiện. Riêng đối với lực lượng Công an, các đơn vị nghiệp vụ tập trung lực lượng, phương tiện, bố trí quân số ứng trực, sẵn sàng tham gia thực hiện nhiệm vụ trong mọi tình huống; tăng cường cán bộ bám, nắm địa bàn cơ sở; chủ động tấn công, trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp; tăng cường quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, quản lý cư trú; tổ chức tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng, bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các tuyến đường; chủ động phương án phòng, chống cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ,...

Công an Tp. Pleiku tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát các tuyến địa bàn trọng điểm về an ninh, trật tự. Ảnh: Lê Ánh

Đến thời điểm hiện tại, Công an tỉnh đã huy động trên 350 phương tiện, gần 1.000 cán bộ, chiến sỹ phối hợp với hàng trăm bảo vệ dân phố, dân phòng ngày đêm thực hiện nhiệm vụ, quyết tâm bảo vệ an ninh, an toàn tuyệt đối “Tuần lễ các sự kiện chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập tỉnh Gia Lai”.

Lê Ánh