Thứ 3, Ngày 5 Tháng 7 Năm 2022
Lễ Thượng cờ, dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng các anh hùng liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai
Ngày cập nhật: 19/05/2022 01:23:30 | Lượt xem: 77 | |
Nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), sáng ngày 19-5-2022, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ Thượng cờ; dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng các anh hùng liệt sĩ. Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động của “Tuần lễ các sự kiện chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai” (24/5/1932 – 24/5/2022).
Lực lượng vũ trang diễu hành biểu dương lực lượng qua Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên.

Dự lễ có các đồng chí: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Hồ Văn Điềm-Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo lực lượng vũ trang, các sở, ban ngành của tỉnh và các tầng lớp Nhân dân…

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với các dân tộc Tây Nguyên.

Tại Quảng trường Đại Đoàn Kết, Tp. Pleiku, Lễ Thượng cờ, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính. Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tưởng nhớ công lao trời biển của Người trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trước anh linh của Bác, thế hệ lãnh đạo, cán bộ, Nhân dân tỉnh Gia Lai hôm nay nguyện suốt đời phấn đấu học tập, noi theo gương Bác để phát huy truyền thống yêu nước, giữ vững an ninh-quốc phòng xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh.

Đồng chí Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thiếu tướng, Tiến sĩ Rah Lan Lâm - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau khi dâng hương Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ tại Bảo tàng tỉnh, các đồng chí lãnh đạo và đại biểu đã đến dự Lễ viếng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thắp hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.
Thiếu tướng, Tiến sĩ Rah Lan Lâm - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh (áo trắng) thắp hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Lê Ánh – Hữu Trường