Thứ 3, Ngày 5 Tháng 7 Năm 2022
Gia Lai: Người dân phấn khởi khi được cấp biển số xe ngay tại cơ sở
Ngày cập nhật: 22/05/2022 10:50:35 | Lượt xem: 269 | |
Ngày 21/5/2022, Công an cấp huyện và Công an 28 xã trên địa bàn tỉnh Gia Lai đủ điều kiện theo quy định tiến hành thực hiện công tác đăng ký xe mô tô, xe ô tô cho người dân. Mọi người đến đăng ký xe đều thấy phấn khởi khi tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại và được cán bộ Công an đón tiếp, hướng dẫn chu đáo, tận tình.

Sáng 21-5, chị Siu H’Thoen (SN 1980, trú thôn Plei Tel A, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện) đến Công an xã Ia Sol để đăng ký xe máy. Sau khi được cán bộ Công an xã hướng dẫn, hoàn thành các thủ tục liên quan, chị Thoen đã bấm biển số thành công. Chị Siu H’Thoen chia sẻ: “Mấy ngày trước, tôi và bà con trong thôn được địa phương thông báo kể từ ngày 21/5 khi giải quyết các thủ tục liên quan đến xe máy chỉ cần đến Công an xã là giải quyết được. Vậy nên, khi tôi mua xe máy thì đến Công an xã thực hiện các thủ tục, tôi thấy cán bộ Công an đón tiếp, hướng dẫn nhiệt tình, mọi việc thuận lợi, tôi rất hài lòng”.

Công an xã Ia Sol, huyện Phú Thiện giải quyết thủ tục đăng ký xe và trao biển số xe mô tô cho người dân.

Thiếu tá Trịnh Mạnh Cường – Trưởng Công an xã Ia Sol cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện về thực hiện chủ trương cấp biển số xe ngay tại cơ sở cho người dân, thời gian qua, Công an xã đã phối hợp tốt với các đội nghiệp vụ Công an huyện và các phòng chức năng Công an tỉnh lắp đặt hệ thống máy móc phục vụ công tác; bên cạnh đó chúng tôi được tập huấn, thực hành thành thạo các bước đăng ký, bấm biển số xe nên việc triển khai không gặp khó khăn. Mặc dù lượng người dân đến đăng ký xe không nhiều nhưng khi thực hiện thành công việc đăng ký, cấp biển số cho người dân thành công, thuận lợi, chúng tôi cảm thấy rất vui”.

Cũng trong sáng ngày 21/5, Công an xã Ia Nan, huyện Đức Cơ giải quyết thủ tục đăng ký xe máy cho 2 trường hợp trên địa bàn xã. Chị Đỗ Thị Thảo (SN 1981, trú làng Tung, xã Ia Nan) chia sẻ: “Được đăng ký, bấm biển số ngay tại địa phương thế này rất thuận tiện, bản thân tôi giảm được thời gian, chi phí đi lại. Tôi cho rằng, với việc triển khai, thực hiện chủ trương trên đã tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người dân khi đăng ký, mua bán, sang tên đổi chủ và thực hiện các thủ tục hành chính liên quan”.

Công an xã Ia Nan, huyện Đức Cơ hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục hành chính đăng ký xe mô tô và thực hiện các bước để bấm biển số xe.
Công an xã Ia Nan, huyện Đức Cơ trao biển số xe mô tô cho chị Đỗ Thị Thảo.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Công an cấp huyện được tổ chức đăng ký, cấp biển số xe ô tô (trừ Công an thành phố Pleiku); toàn tỉnh có 28 xã, phường, đủ điều kiện để phân cấp đăng ký và cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe điện. Đối với các xã, phường không đủ điều kiện để được phân cấp đăng ký xe mô tô, người dân liên hệ với cơ quan Công an cấp huyện, thị xã để tiến hành làm thủ tục đăng ký xe theo quy định hiện hành. Việc phân cấp đăng ký xe và hỗ trợ đăng ký xe thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia giúp tạo thuận tiện cho người dân đến mức tối đa, giảm các thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian, công sức cho người dân.

Thượng tá Lương Thị Thu Quỳnh – Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết: Sau thời gian thực hiện việc lắp ráp các loại thiết bị, phương tiện phục vụ công tác và chạy thử nghiệm, đến ngày 21/5/2022, đã có rất nhiều trường hợp người dân hoàn thành việc làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô tại Công an cấp huyện, cấp xã thay vì phải đến trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông như trước đây. Trong ngày đầu thực hiện việc phân cấp đăng ký, cấp biển số xe theo Thông tư 15, chúng tôi đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ hỗ trợ Công an các địa phương, kịp thời nắm bắt tình hình, tháo gỡ những khó khăn cho cán bộ, chiến sĩ cấp cơ sở để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Mặc dù là ngày cuối tuần nhưng mỗi cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tình hướng dẫn người dân thực hiện các bước đăng ký, cấp biển số xe nhanh chóng, kịp thời.

Nguyễn Hữu – Yến Yến