Thứ 3, Ngày 5 Tháng 7 Năm 2022
Tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Ngày cập nhật: 23/05/2022 04:40:13 | Lượt xem: 104 | |
Chiều ngày 20/5/2022, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Công ty Cổ phần Phong Điện Ia Pết Đak Đoa, tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trạm biến áp 500kV Pleiku 3 (làng O Sơ, xã Ia Kênh, TP. Pleiku).
Quán triệt các nội dung phương án cho lực lượng tham gia thực tập phương án.

Thực tập phương án có 17 cán bộ, chiến sỹ Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh và 15 cán bộ, công nhân viên là lực lượng PCCC cơ sở của Công ty và Trạm biến áp 500kV Pleiku 3.

Thực hiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo tình huống giả định.

Phương án thực tập là tình huống giả định xảy ra cháy do chập điện tại Trạm biến áp. Trước tình huống đó, lực lượng PCCC cơ sở đã tiến hành các thao tác xử lý tình huống ban đầu, như: Báo động; cắt toàn bộ điện khu vực Trạm biến áp; gọi điện thoại báo cháy; sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để khống chế đám cháy; sơ tán, giải cứu người bị nạn và di chuyển tài sản đến nơi an toàn. Sau khi nhận được tin báo cháy, Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ triển khai lực lượng, phương tiện chuyên dụng đến hiện trường phối hợp với lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng triển khai đội hình chữa cháy, cứu người bị nạn, di chuyển tài sản và khống chế dập tắt đám cháy hoàn toàn.

Thông qua buổi thực tập, nhằm nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở trong chỉ đạo triển khai công tác phòng cháy và cứu nạn, cứu hộ; trang bị cho lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp những kỹ năng, nghiệp vụ về chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; sự phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng để xử lý các vụ cháy, nổ khi có tình huống thật xảy ra; hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản./.

Nguyễn Văn Giang