Thứ 3, Ngày 5 Tháng 7 Năm 2022
Người Công an viên tận tâm với công việc
Ngày cập nhật: 03/06/2022 04:00:51 | Lượt xem: 1186 | |
Anh Kpă Puôn - Công an viên buôn Cư Jút, xã Chư Gu, huyện Krông Pa là một trong 4 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của Gia Lai dự Hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy do Bộ Công an tổ chức tại Hà Nội vào ngày 3/6/2022. Gần 12 năm công tác trong lực lượng Công an xã, anh Puôn luôn nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự, được Nhân dân, đồng đội và cấp ủy, chính quyền địa phương quý mến, tin tưởng, đánh giá cao.
Đồng chí Kpă Puôn (chính giữa) cùng lực lượng Công an xã họp, triển khai công tác.

Anh Kpă Puôn (còn gọi là Ama Chôn) năm nay 44 tuổi, sinh ra và lớn lên tại buôn Chư Jut - một vùng đất giàu truyền thống cách mạng ở huyện Krông Pa. Anh Puôn làm Công an viên từ năm 2011 và với những thành tích nổi bật trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở, anh từng giữ chức vụ Phó trưởng Công an xã Chư Gu. Điều đáng trân trọng là sau khi Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã được triển khai, mặc dù thôi giữ chức vụ Phó trưởng Công an xã nhưng với mong muốn được đóng góp công sức, trí tuệ để giữ gìn bình yên cho buôn làng, cùng với sự động viên của cấp ủy, chính quyền địa phương, anh Puôn tự nguyện viết đơn xin tiếp tục được công tác trong lực lượng Công an xã bán chuyên trách, phụ trách địa bàn buôn Chư Jút.

Đồng chí Kpă Puôn triển khai hoạt động của Tổ tự quản về ANTT tại buôn Chư Jut. Ảnh: Thành Đạt

Dù ở vị trí công tác nào, anh Puôn cũng luôn nhiệt tình, chủ động nắm tình hình, tham mưu các giải pháp xử lý và trực tiếp tham gia giải quyết kịp thời các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự xảy ra trên địa bàn xã. Thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, anh cũng là một trong những nhân tố tích cực trong công tác phòng, chống dịch như: Giám sát các trường hợp từ vùng dịch về, trường hợp cách ly tại nhà; tích cực tham gia các chốt kiểm soát dịch và truy vết các trường hợp F1, F2, vv… Đồng thời, anh luôn có mặt, đồng hành với cán bộ, chiến sỹ Công an xã Chư Gu thực hiện các đợt cao điểm như: Bảo vệ an toàn bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; bảo đảm an ninh, trật tự 4 đợt cấp CCCD trên địa bàn xã Chư Gu… Chỉ riêng trong năm 2021 và đầu năm 2022, anh Puôn đã phát hiện và cung cấp cho lực lượng Công an huyện, Công an xã 35 tin về an ninh, trật tự liên quan đến trộm cắp tài sản, cờ bạc, vi phạm giao thông đường bộ; tham gia hòa giải thành công 10 vụ việc mâu thuẫn trong Nhân dân; vận động thu hồi 4 khẩu súng tự chế. Phối hợp cùng Tổ tự quản về an ninh, trật tự buôn Chư Jút tuần tra, kiểm soát trên 85 buổi, ngăn chặn 29 lượt đối tượng có hành vi gây rối đánh nhau và có ý định trộm cắp tài sản, bảo vệ hiện trường 4 vụ va chạm giao thông; phối hợp tổ chức thành công 20 buổi họp dân và 15 buổi tuyên truyền, phát động quần chúng; tham gia 19 lượt tuần tra, bảo vệ rừng; trực tiếp giáo dục, quản lý và giúp đỡ 2 đối tượng lầm lỡ hoàn lương… Với lợi thế là người con Jrai, am hiểu tiếng ngôn ngữ, phong tục của dân tộc mình và tình cảm với bà con, anh đã tuyên truyền để bà con nắm rõ chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, chăm lo lao động sản xuất, cảnh giác với âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động các loại tội phạm. Đồng thời thuyết phục, vận động Nhân dân thôn Chư Jút tham gia tố giác tội phạm, thực hiện cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng buôn làng ngày càng bình yên, ấm no, giàu đẹp.

Đồng chí Kpă Puôn cùng lực lượng Tổ tự quản về ANTT tại buôn Chư Jut tuần tra kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự tại trên địa bàn. Ảnh: Thành Đạt

Ông Ksor Nhối - Chủ tịch UBND xã Chư Gu, huyện Krông Pa cho biết: “Đồng chí Puôn là một người sống có trách nhiệm, nhiệt tình với công việc, khiêm tốn, thật thà, luôn chịu khó học tập, lắng nghe ý kiến đóng góp của mọi người để ngày càng tiến bộ. Gắn bó với đồng chí, đồng đội và quần chúng Nhân dân nên đồng chí xây dựng được mối quan hệ tốt với cán bộ cơ sở, được Nhân dân tin yêu, sẵn sàng giúp đỡ”.

Thượng tá Hoàng Sỹ Thuật - Phó Trưởng Công an huyện Krông Pa cho biết: “Là những người gần gũi, hiểu rõ quá trình công tác của đồng chí Kpă Puôn ngay từ những ngày đầu tiên đồng chí tham gia lực lượng Công an xã, bản thân tôi cũng như cán bộ, chiến sỹ Công an huyện nhận thấy đồng chí luôn là người gương mẫu, đi đầu trong công việc, từng bước thể hiện được năng lực, vai trò, trách nhiệm của bản thân, xứng đáng là cánh tay nối dài của lực lượng Công an huyện trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại cơ sở”.

Đồng chí Kpă Puôn xem lại những thành tích, kết quả được  các cấp, các ngành khen thưởng. Ảnh: Thành Đạt

Tuy kinh tế gia đình anh Puôn còn gặp nhiều khó khăn nhưng không vì thế mà anh lơ là công việc. Đối với anh, làm việc gì, ở vị trí nào cũng được, miễn là có ích cho cộng đồng. Tiếp xúc với người Công an viên này, người ta nhận ra ở anh luôn có tinh thần lạc quan và cái tâm vô tư, trong sáng. Anh Puôn bộc bạch: “Tôi luôn cố gắng sắp xếp giữa công việc tại Công an xã và việc lao động sản xuất để lo cho gia đình. Tôi thấy vui khi được đóp góp công sức của mình để làng quê luôn được bình yên. Tôi rất may mắn khi luôn nhận được sự chia sẻ, động viên và thấu hiểu từ vợ con và gia đình, sự tin cậy của bà con, sự giúp đỡ của đồng chí, đồng đội trong công tác, sự quan tâm, bồi dưỡng của Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã, lãnh đạo Công an huyện. Đó là những động lực để tôi tiếp tục nỗ lực cống hiến công sức để xây dựng quê hương”.

Với những thành tích xuất sắc trong công tác, anh Kpă Puôn nhiều lần được các cấp, các ngành khen thưởng. Chỉ tính riêng từ năm 2016 đến nay, anh được Chủ tịch UBND huyện Krông Pa, Chủ tịch UBND xã Chư Gu tặng 5 Giấy khen. Đặc biệt, anh Kpă Puôn vinh dự đại diện cho lực lượng Công an xã bán chuyên trách toàn tỉnh được Bộ Công an biểu dương tại Chương trình giao lưu nghệ thuật tôn vinh Trưởng Công an xã tiêu biểu do Bộ Công an tổ chức, diễn ra tối 5/6/2022 tới đây.

Thành Đạt


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Lễ bàn giao nhà nghĩa tình đồng đội
Khởi công xây dựng “Nhà tình thương” cho hộ nghèo
Chiến sỹ Công an thu dọn đá rơi trên đường
Nhân dân gửi thư cảm ơn lực lượng Công an
Tổ chức chương trình tình nguyện, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Tặng xe đạp và quà từ thiện cho học sinh nghèo vượt khó và gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Khởi công xây dựng Nhà nghĩa tình đồng đội
Tích cực tham gia hiến máu tình nguyện
Bàn giao Nhà tình nghĩa
Nhặt được của rơi trả lại người bị mất
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
PHẠM THỊ KIM THOA
Năm sinh:

Tội danh:
- Đái bạc
NGUYỄN NHUNG NHỚ
Năm sinh:

Tội danh:
- Tàng trữ trái phép chất ma túy
BÙI THỊ HƯƠNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Trrọm cắp tài sản
NGUYỄN THÀNH TÂM
Năm sinh:

Tội danh:
- Đánh bạc
LÊ ĐÌNH ĐỒNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm các quy đình về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
NGUYỄN NGỌC LAN
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
NGUYỄN NGỌC TUẤN
Năm sinh:

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
NGUYỄN TUẤN HẢO
Năm sinh:

Tội danh:
- Tàng trữ trái phép chất độc
TRẦN HỮU THUẬN
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
DƯƠNG QUỐC CƯỜNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0005893545
Đang online: 180
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
PHÁP CHẾ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ TƯ PHÁP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014