Thứ 6, Ngày 12 Tháng 8 Năm 2022
Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tổ chức hoạt động về nguồn
Ngày cập nhật: 14/06/2022 04:15:27 | Lượt xem: 441 | |
Ngày 10/6/2022, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh Gia Lai tổ chức hoạt động về nguồn, dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Ban An ninh khu 10, xã Krong, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.
Đoàn dâng hương và chụp hình lưu niệm tại Khu di tích Cơ quan Tỉnh ủy. Ảnh: Thùy Dung

Hướng tới kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (16/6/1967 - 16/6/2022). Nhân dịp này Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh đã tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị đến dâng hoa, dâng hương tại đền thờ Bác Hồ và các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc; tham quan tại khu di tích lịch sử căn cứ cách mạng Khu 10 của tỉnh. Tại đây, đoàn đã được nghe kể lại những truyền thống cách mạng trong những năm tháng kháng chiến đầy khó khăn, gian khổ, bám làng, bám dân xây dựng cơ sở và phát triển lực lượng. Krong là nơi Tỉnh ủy Gia Lai chọn đứng chân trong suốt 20 năm (1955-1975), là một địa điểm quan trọng trong lịch sử đấu tranh cách mạng của tỉnh Gia Lai trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Chính vùng đất núi rừng, nghèo khó này đã nuôi dưỡng, chở che cho biết bao cán bộ của tỉnh, Quân khu và Trung ương. Nhờ vậy mà nhiều quyết sách đúng đắn của Tỉnh ủy trong kháng chiến đã ra đời.

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Bia di tích Ban An ninh. Ảnh: Thùy Dung

Đây là dịp để cán bộ, đảng viên Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc soi rọi chính mình, cố gắng nỗ lực nhiều hơn, nâng cao ý thức trách nhiệm trong học tập, lao động, rèn luyện, cống hiến, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp phần bảo vệ thành quả cách mạng để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh.

Đoàn đến thăm hỏi và tặng quà cho gia đình thân nhân Liệt sỹ. Ảnh: Thùy Dung

Kết hợp chương trình, đoàn đã đến thăm hỏi động viên tinh thần và tặng quà cho gia đình thân nhân Liệt sỹ Lâm Thanh Hải – Nguyên Công an viên xã Sơn Lang, huyện Kbang đã hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Thùy Dung