Thứ 3, Ngày 5 Tháng 7 Năm 2022
Bộ Công an tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Ngày cập nhật: 16/06/2022 09:06:47 | Lượt xem: 134 | |
Chiều ngày 15-6-2022, Bộ Công an tổ chức lễ gặp mặt nhân kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ) (16/6/1967-16/6/2022), hình thức trực tuyến với điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên cả nước. Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì buổi lễ.

Dự tại điểm cầu Công an tỉnh Gia Lai có đồng chí Võ Ngọc Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đại tá Phạm Hữu Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh và một số ban, ngành, cơ quan, đơn vị của tỉnh.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt tại điểm cầu Công an tỉnh Gia Lai. Ảnh: Nguyễn Hữu

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ trong cả nước. Trải qua các giai đoạn lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước nói chung, quá trình xây dựng chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân nói riêng, lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ đóng vai trò quan trọng trong công tác vận động quần chúng tham gia cách mạng, cũng như xây dựng bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa và bảo đảm an ninh trật tự. Đặc biệt, trong những năm gần đây được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước; chính quyền địa phương và Bộ Công an, lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ không ngừng lớn mạnh, phối hợp tốt với các đơn vị nghiệp vụ trong lực lượng Công an, các ban, ngành chức năng của địa phương và quần chúng nhân dân luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Đại tá Phạm Hữu Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chụp hình cùng các đại biểu và Phòng Xây dựng phong trào BVANTQ Công an tỉnh. Ảnh: Nguyễn Hữu

Phát biểu tại lễ gặp mặt, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng và biểu dương những thành tích xuất sắc mà lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ đã đạt được trong suốt thời gian 55 năm qua. Bộ trưởng Tô Lâm chỉ đạo: Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ. Đổi mới về nội dung, hình thức, biện pháp công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo BVANTQ. Tập trung nâng cao chất lượng phong trào ở các địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT, tuyến biên giới, vùng dân tộc ít người, vùng đồng bào theo tôn giáo, khu công nghiệp, khu kinh tế tập trung, các đô thị lớn. Đồng thời, đổi mới công tác tuyên truyền, phát huy tối đa các kênh thông tin, phương tiện thông tin tuyên truyền, thực hiện thường xuyên, liên tục, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, phù hợp thực tế của từng vùng, miền, địa bàn dân cư, điều kiện kinh tế, xã hội của đơn vị, địa phương.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân thuộc Cục xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Bộ Công an và Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an các tỉnh, thành phố được Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ Công an khen thưởng.

Nguyễn Hữu