Thứ 3, Ngày 5 Tháng 7 Năm 2022
Đồng chí Lê Văn Hà được phong quân hàm Thiếu tướng
Ngày cập nhật: 19/06/2022 04:03:59 | Lượt xem: 411 | |
Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch nước về việc thăng cấp bậc hàm cấp tướng đối với đồng chí Lê Văn Hà – Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an và 8 đồng chí khác. Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì buổi lễ; tham dự còn có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và các đơn vị chức năng của Bộ Công an.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an đã trao Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng cho đồng chí Lê Văn Hà và 8 đồng chí đang công tác tại các đơn vị trong lực lượng Công an nhân dân được Chủ tịch nước thăng cấp bậc hàm cấp tướng. Trong đó, có 2 đồng chí được thăng cấp hàm từ Thiếu tướng lên Trung tướng, 7 đồng chí được thăng cấp hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng.

Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thiếu tướng cho đồng chí Lê Văn Hà.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đại tướng Tô Lâm chúc mừng các đồng chí được phong quân hàm cấp tướng. Đồng thời khẳng định, đây là niềm vinh dự, tự hào của cá nhân từng đồng chí nói riêng và lực lượng Công an nhân dân nói chung. Sĩ quan cấp tướng là hạt nhân lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh, các đồng chí được phong hàm cấp tướng lần này cần tiếp tục phấn đấu, giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất, đạo đức cách mạng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin của quần chúng nhân dân; góp phần cùng cán bộ, chiến sỹ đơn vị nơi các đồng chí đang công tác và lực lượng Công an nhân dân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và quần chúng nhân dân giao phó.

Đồng chí Lê Văn Hà từng có thời gian công tác, trưởng thành trong lực lượng Cảnh sát cơ động, Bộ Công an và giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Bộ Công an. Tháng 11/2018, đồng chí Hà được Bộ Công an điều động, giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai.

Quá trình công tác tại Công an tỉnh Gia Lai, đồng chí Lê Văn Hà luôn chủ động nghiên cứu các mặt công tác, tham mưu, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, đã chỉ đạo, triển khai quyết liệt, hiệu quả Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân trên địa bàn tỉnh, đảm bảo tiến độ, yêu cầu theo kế hoạch của Bộ trưởng Bộ Công an. Với những thành tích trong công tác, đồng chí Lê Văn Hà đã được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao. Tháng 4/2022, đồng chí Lê Văn Hà được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Công an.

Nguyễn Hữu