Thứ 3, Ngày 5 Tháng 7 Năm 2022
UBND huyện Ia Pa khen thưởng đột xuất Công an huyện vì có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm
Ngày cập nhật: 22/06/2022 04:53:25 | Lượt xem: 58 | |
Chiều ngày 21/6/2022, tại Công an huyện Ia Pa, ông Huỳnh Văn Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ia Pa đã đến chúc mừng, biểu dương khen thưởng lực lượng Công an huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá nhanh vụ đâm trọng thương cán bộ Ban Quản lý rừng phòng hộ Chư Mố.

Trước đó, vào khoảng 01 giờ sáng ngày 12/6/2022, anh K.S (SN 1988, trú tại tổ 9, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa, là cán bộ Ban Quản lý rừng phòng hộ Chư Mố) cùng một cán bộ trong tổ, sau khi đi tuần tra bảo vệ rừng về đang nằm trên võng tại khu chòi chốt chặn trước cửa rừng xã Ia Kdăm, thì bất ngờ bị một nhóm đối tượng lạ mặt đi đến đâm một nhát rồi tẩu thoát. Hậu quả, anh K.S bị trọng thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Ông Huỳnh Văn Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ia Pa trao Giấy khen cho tập thể Công an huyện Ia Pa.

Sau khi tiếp nhận tin báo, lãnh đạo Công an huyện Ia Pa xác định đây là vụ án mang tính côn đồ, người bị hại là cán bộ đang thực thi nhiệm vụ, gây dư luận trong Nhân dân và chỉ đạo cơ quan Cảnh sát điều tra khẩn trương triển khai lực lượng điều tra, truy xét đối tượng. Do vụ việc xảy ra trong đêm tối, các thông tin, chứng cứ do cán bộ Ban Quản lý rừng phòng hộ cung cấp và để lại tại hiện trường không nhiều, mờ nhạt nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, sự mưu trí của cán bộ điều tra và với quyết tâm bắt giữ đối tượng gây án trong thời gian sớm nhất. Chỉ trong vòng 05 ngày từ khi xảy ra vụ việc, đến ngày 17/6 các đối tượng gây án đã sa lưới pháp luật và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, gồm: Nguyễn Văn Lâm (SN 1995, trú thôn Đoàn Kết, xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa) và Siu Hun (SN 2001, trú làng Plơi Toan, xã Ia Kdăm, huyện Ia Pa), Hiao Sin (SN 2006, trú làng Plơi H’Bel, xã Ia Kdăm, huyện Ia Pa) và Rmah Yu (SN 2004, trú làng Plơi H’Bel, xã Ia Kdăm, huyện Ia Pa).

Ông Huỳnh Văn Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ia Pa trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Với những thành tích trên, UBND huyện Ia Pa quyết định tặng Giấy khen đột xuất cho 1 tập thể Công an huyện và 5 cá nhân kèm theo phần thưởng 5 triệu đồng cho tập thể và mỗi cá nhân 5 trăm nghìn đồng vì có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Phát biểu tại buổi trao thưởng, ông Huỳnh Văn Trường ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm, nỗ lực của cán bộ Công an huyện Ia Pa nói chung và lực lượng điều tra nói riêng, nhất là sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, quyết liệt của Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện thể hiện sự chủ động, nêu gương, trách nhiệm, quyết liệt tấn công tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự.

Đây là chiến công thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2022).

Nguyễn Hoàng Vũ