Thứ 3, Ngày 5 Tháng 7 Năm 2022
Huy động toàn hệ thống chính trị tham gia công tác bảo đảm an ninh trật tự
Ngày cập nhật: 22/06/2022 08:47:52 | Lượt xem: 197 | |
Sáng 22-6, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng thực hiện Kế hoạch số 979 của Giám đốc Công an tỉnh về tăng cường các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) gắn với phòng chống tội phạm tại địa bàn cơ sở theo Kế hoạch số 281 của UBND tỉnh Gia Lai.

Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Tiến Đông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Thiếu tướng Rah Lan Lâm – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Thiếu tướng Lê Xuân Đức - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an); Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của tỉnh và lãnh đạo một số địa phương; Công an cấp huyện, cấp xã.

Các đại biểu tham gia Hội nghị. Ảnh: Nguyễn Hữu

Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ, trong 6 tháng đầu thực hiện Kế hoạch 979 (từ ngày 15/10/2021 đến 15/4/2022), lực lượng Công an toàn tỉnh đã chú trọng đổi mới, xây dựng nhiều chuyên đề tuyên truyền tại cơ sở, nhất là đã làm tốt công tác quản lý, răn đe cá biệt đối với thanh thiếu niên thường xuyên càn quấy, gây rối trật tự an toàn giao thông. Huy động tối đa lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự tại các tuyến, địa bàn trọng điểm; từ đó kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, giải quyết dứt điểm các vụ việc phát sinh tại địa bàn cơ sở, không để hình thành các điểm nóng. Qua đó, phạm pháp hình sự được kéo giảm 5,03% về số vụ và giảm 33,03% số người bị thương; tai nạn giao thông (TNGT) được kéo giảm 12,62% số vụ và giảm 9,14% số người bị thương so với thời gian liền kề.

Thiếu tướng Rah Lan Lâm – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị. Ảnh: Nguyễn Hữu

Phát biểu thảo luận tại Hội nghị, một số đại biểu nêu những kinh nghiệm, cách làm hay trong quá trình thực hiện Kế hoạch 979 để Công an các đơn vị, địa phương học tập thực hiện. Đồng thời, chỉ ra những hạn chế, tồn tại để kịp thời khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Đỗ Tiến Đông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Nguyễn Hữu

Thiếu tướng Lê Xuân Đức - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), khẳng định: Kết quả thực hiện Kế hoạch 979 của Công an tỉnh Gia Lai đã thể hiện rõ nét tính hiệu quả. Đây là một trong những điểm sáng, cách làm linh hoạt, sáng tạo cần được nhân rộng. Với vai trò là cơ quan tham mưu cho lãnh đạo Bộ Công an trên lĩnh vực bảo đảm TTATGT, ANTT, Cục Cảnh sát giao thông sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất lãnh đạo Bộ Công an nhân rộng việc triển khai thực hiện Kế hoạch 979 của Công an tỉnh Gia Lai trên toàn quốc để Công an các tỉnh cùng thực hiện, qua đó làm chuyển biến tích cực về ANTT và TTATGT  trên cả nước.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Nguyễn Hữu

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Tiến Đông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo TTATGT của Công an tỉnh Gia Lai, đồng thời đề nghị: Lực lượng Công an làm tốt hơn nữa công tác tham mưu Ban ATGT các cấp trong huy động các ngành vào cuộc thực hiện các biện pháp đảm bảo TTATGT gắn với phòng chống tội phạm trên địa bàn. Linh hoạt các biện pháp tuyên truyền, xử lý nhằm đảm bảo mục tiêu nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân, đi sâu vào các nhóm đối tượng trọng điểm thường xuyên tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT. Cùng với đó, đẩy mạnh hơn nữa sử dụng camera giám sát an ninh trật tự, sử dụng dữ liệu hình ảnh, video do người dân cung cấp nhằm xử phạt nguội có hiệu quả. Đối với các đồng chí lãnh đạo địa phương, yêu cầu nâng cao hơn tinh thần trách nhiệm, chỉ đạo sâu sát đến công tác đảm bảo TTATGT, trật tự an toàn xã hội, yếu kém ở đâu thì tập trung chấn chỉnh, chỉ đạo tại đó để nâng cao hiệu quả công tác. Huy động toàn bộ hệ thống chính trị tham gia vào công tác đảm bảo TTATGT gắn với phòng chống tội phạm tại địa bàn. Ngay sau Hội nghị này, các địa phương cần tổ chức họp đánh giá lại công tác đảm bảo TTATGT của đơn vị trong thời gian qua, báo cáo cụ thể các giải pháp thực hiện trong thời gian tới để Ban An toàn giao thông tỉnh theo dõi, đánh giá, làm căn cứ bình xét thi đua cuối năm.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của các tập thể, cá nhân các đơn vị, Công an địa phương trong thực hiện Kế hoạch 979, qua đó góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn. Từ kết quả đạt được, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị, Công an địa phương tiếp tục huy động tối đa lực lượng, phương tiện tăng cường TTKS, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT, ANTT; xây dựng, nhân rộng các mô hình, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tranh thủ sự giúp đỡ của đội ngũ già làng, người uy tín, chức sắc tôn giáo; nâng cao vai trò, trách nhiệm của các đội nghiệp vụ Công an cấp huyện trong việc theo dõi, kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn Công an cấp xã và hoạt động của các Tổ tự quản ANTT trong thực hiện các giải pháp đảm bảo TTATGT, phòng chống tội phạm, quyết tâm bảo đảm tốt TTATGT và ANTT trên địa bàn. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nắm tình hình, phòng ngừa tội phạm trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, nhất là tội phạm buôn lậu, buôn bán hàng cấm, vận chuyển ma túy, vận chuyển lâm sản trái phép, góp phần quan trọng bảo đảm ANTT; bảo đảm tuyệt đối các sự kiện  chính trị, kinh tế, văn hóa diễn ra trên địa bàn, cũng như các sự kiện trọng đại của đất nước.

Thiếu tướng Rah Lan Lâm – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: Nguyễn Hữu

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai đã tặng Giấy khen cho 12 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kế hoạch 979.

Nguyễn Hữu