Thứ 3, Ngày 5 Tháng 7 Năm 2022
Hội nghị giao ban công tác đảng, công tác chính trị Công an nhân dân 6 tháng đầu năm 2022
Ngày cập nhật: 23/06/2022 05:37:21 | Lượt xem: 84 | |
Sáng ngày 22-6-2022, Cục Công tác đảng và công tác chính trị tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc giao ban công tác đảng và công tác chính trị CAND sáu tháng đầu năm 2022. Đồng chí Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Bộ Công an chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Công an tỉnh Gia Lai, đồng chí Đại tá Phạm Hữu Trường, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì.
Đồng chí Đại tá Phạm Hữu Trường, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Ảnh: Hải Anh

6 tháng đầu năm, công tác đảng và công tác chính trị Công an nhân dân đã đạt được nhiều kết quả tích cực đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới. Cấp ủy, thủ trưởng các đơn vị, địa phương triển khai nghiêm túc chương trình của Bộ Công an về công tác đảng, công tác chính trị năm 2022. Phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” được triển khai đồng bộ, tổ chức sâu rộng với nhiều nội dung, hình thức đổi mới, sáng tạo; phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được đẩy mạnh; kỷ luật, kỷ cương được tăng cường. Qua đó, Công an toàn quốc có trên 8.000 lượt tập thể, 33.000 lượt cá nhân có thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng. Trong đó, Công an tỉnh Gia Lai có 772 lượt tập thể, cá nhân được khen thưởng. Đăng kí điển hình tiên tiến, giai đoạn 2021 – 2025 có 41 tập thể, 109 cá nhân và 20 mô hình hiệu quả.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện những nội dung trọng tâm: Nâng cao chất lượng công tác đảng, công tác chính trị; phát huy trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên đặc biệt đề cao tinh thần gương mẫu, đi đầu của cấp ủy và người đứng đầu Công an các đơn vị, địa phương; đổi mới về nội dung, phương pháp giáo dục chính trị tư tưởng, sinh hoạt chính trị và các phong trào thi đua trong CAND; nâng cao chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh CAND...Đồng thời, nghiên cứu, học tập, tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”...

Hải Anh