Thứ 6, Ngày 12 Tháng 8 Năm 2022
Tổ chức chương trình tình nguyện, tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Ngày cập nhật: 27/06/2022 04:10:45 | Lượt xem: 215 | |
Ngày 26/6/2022, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Khối ANND Công an tỉnh Gia Lai, Đoàn thanh niên Công an huyện Đak Đoa phối hợp với Hội thiện nguyện “Hành trình chia sẻ hạnh phúc” (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình tình nguyện “Hành quân xanh năm 2022”; tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tuyên truyền pháp luật tại trường học thuộc xã Ia Băng và Ia Pết, huyện Đak Đoa.

Tại chương trình, Đoàn đã trao tặng 291 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (112 phần quà tại Trường Tiểu học số 1 Ia Băng và 179 phần quà tại Trường Tiểu học Ia Pết). Tổng trị giá các phần quà trên 72 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh Gia Lai cũng trao tặng 02 chiếc tivi cho Trường Tiểu học số 1 Ia Băng và Trường tiểu học Ia Pết. Tổng trị giá 10 triệu đồng từ nguồn kình phí của Đoàn thành niên Công an tỉnh.

Đoàn công tác trao tặng quà cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Ia Pết (xã Ia Pết). Ảnh: Thanh Thúy

Kết hợp chương trình, Đoàn đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh, Công an huyện Đak Đoa lồng ghép tổ chức tuyên truyền pháp luật cho các em học sinh và cán bộ, giáo viên của nhà trường, như: Luật giao thông đường bộ; công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; các biện pháp phòng chống tại nạn thương tích, đuối nước và xâm hại tình dục ở trẻ em. Qua đó, giúp các em học sinh nắm vững và chấp hành tốt các quy định của pháp luật, phòng ngừa sự cố, tai nạn xảy ra.

Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh Gia Lai trao tặng tivi cho Trường Tiểu học Ia Pết. Ảnh: Thanh Thúy

Bà Đỗ Thị Phước – Hiệu trưởng trường Tiểu học Ia Pết phát biểu, bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến các đoàn viên, hội viên và cán bộ, chiến sỹ Công an, Hội thiện nguyện “Hành trình chia sẻ hạnh phúc” đã quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh nói chung và nhà trường nói riêng khắc phục khó khăn, phục vụ công tác dạy học được tốt hơn. Đồng thời giúp các em học sinh nắm vững những kiến thức cơ bản để tự bảo vệ sức khỏe bản thân, phòng ngừa sự cố tai nạn xảy ra và chấp hành tốt các quy định của pháp luật.

Chương trình trên có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, nhằm chia sẻ, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, học tập. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946-12/7/2022) và 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962-20/7/2022) qua đó tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an “Vì nước quên thân, vi dân phục vụ”.

Thanh Thúy