Thứ 6, Ngày 12 Tháng 8 Năm 2022
Khởi công xây dựng “Nhà tình thương” cho hộ nghèo
Ngày cập nhật: 30/06/2022 05:11:54 | Lượt xem: 299 | |
Sáng 29-6-2022, tại làng Ea Lũh, xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh và Công an huyện Chư Păh tổ chức lễ khởi công xây dựng “Nhà tình thương” cho gia đình bà A Nhíp. Dự lễ có đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan và cấp ủy, chính quyền địa phương.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Minh – Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trao số tiền 70 triệu đồng cho gia đình bà A Nhíp. Ảnh: Thông Nguyễn

Gia đình bà A Nhíp thuộc hộ nghèo của xã, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vợ chồng không có việc làm ổn định, không có đất sản xuất canh tác, hàng ngày phải đi làm thuê để kiếm sống, nuôi 4 con nhỏ. Cả gia đình sinh sống trong ngôi nhà hơn 43m2 đã xuống cấp, hư hỏng nhưng không có tiền để sửa sang, xây mới. Nhằm chia sẻ với những khó khăn của gia đình bà A Nhíp, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Gia Lai đã trao tặng số tiền 70 triệu đồng do cán bộ, chiến sỹ đơn vị và vận động các mạnh thường quân ủng hộ. Ngoài ra, chính quyền địa phương và bà con Nhân dân ủng hộ một số vật liệu xây dựng và ngày công để giúp gia đình bà A Nhíp xây dựng ngôi nhà mới.

Lễ động thổ khởi công xây dựng “Nhà tình thương” cho gia đình bà A Nhíp. Ảnh: Thông Nguyễn

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Minh – Trưởng Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ chúc mừng và động viên, khích lệ tinh thần gia đình bà A Nhíp khắc phục khó khăn, nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, tạo dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Bà A Nhíp vui mừng, cảm ơn các cán bộ Công an, chính quyền địa phương, bà con Nhân dân và các mạnh thường quân đã hỗ trợ, giúp đỡ gia đình có kinh phí xây dựng ngôi nhà mới. Từ nay gia đình không phải ở trong ngôi nhà cũ hư hỏng nữa, chăm lo làm ăn, nuôi con cái, phát triển kinh tế.

Việc làm trên có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn để gia đình bà A Nhíp ổn định cuộc sống. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2022), 77 năm Ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2022) và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 -19/8/2022).

Thông Nguyễn