Thứ 6, Ngày 12 Tháng 8 Năm 2022
Chiều nay (16/7), thí sinh làm thủ tục đăng ký thi đánh giá tuyển sinh CAND năm 2022
Ngày cập nhật: 16/07/2022 02:27:13 | Lượt xem: 73 | |
Đúng 15h ngày 16/7, thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá tuyển sinh CAND năm 2022 sẽ đến các điểm thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót nếu có và nghe phổ biến về quy chế thi.

Sáng 17/7, thí sinh chính thức làm bài thi và buổi chiều là thời gian dự phòng. Năm 2022 là năm đầu tiên Bộ Công an tổ chức kỳ thi đánh giá để tuyển sinh vào các trường CAND. Kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an chiếm 60% tổng điểm xét tuyển, điểm thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo chiếm 40% tổng điểm xét tuyển.

Năm 2022, các trường CAND xét tuyển theo 3 phương thức.

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT, quy định của Bộ Công an. Áp dụng đối với tất cả các trường CAND.

Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK) theo quy định của Bộ Công an. Áp dụng đối với Học viện Quốc tế, Học viện Chính trị CAND, ngành Nghiệp vụ An ninh, Nghiệp vụ Cảnh sát.

Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A00, A01, B00, C00, C03, D01, D04) kết hợp với kết quả Bài thi tuyển sinh trình độ đại học CAND chính quy tuyển mới theo tổ hợp (CA1, CA2, CA3, CA4), gọi tắt là bài thi đánh giá của Bộ Công an. Áp dụng đối với tất cả các trường CAND.

Chiều nay (16/7), thí sinh làm thủ tục tham dự kỳ thi đánh giá tuyển sinh CAND năm 2022 -0
Cán bộ tuyển sinh tư vấn cho thí sinh về các nội dung liên quan đến kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2022.

Về kết cấu, bài thi đánh giá tuyển sinh đại học chính quy CAND năm 2022 của Bộ Công an gồm 2 phần: Phần trắc nghiệm và phần tự luận. Thí sinh làm bài thi trong thời gian 180 phút (trong 1 buổi), trong đó phần trắc nghiệm 90 phút và phần tự luận 90 phút. Thí sinh được lựa chọn một trong 4 mã đề thi theo nguyện vọng thí sinh đã đăng ký khi sơ tuyển:

CA1 (Phần trắc nghiệm: Lĩnh vực khoa học tự nhiên, lĩnh vực khoa học xã hội, ngôn ngữ Anh; Phần tự luận: Toán);

CA2 (Phần trắc nghiệm: Lĩnh vực khoa học tự nhiên, lĩnh vực khoa học xã hội, ngôn ngữ Anh; Phần tự luận: Ngữ Văn);

CA3 (Phần trắc nghiệm: Lĩnh vực khoa học tự nhiên, lĩnh vực khoa học xã hội, ngôn ngữ Trung Quốc; Phần tự luận: Toán);

CA4 (Phần trắc nghiệm; Lĩnh vực khoa học tự nhiên, lĩnh vực khoa học xã hội, ngôn ngữ Trung Quốc; Phần tự luận: Ngữ văn).

Thí sinh thi tại các học viện, trường đại học CAND theo nguyện vọng thí sinh đã đăng ký khi sơ tuyển. Kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an chiếm 60% tổng điểm xét tuyển, điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo chiếm 40% tổng điểm xét tuyển.

Năm 2022, các trường CAND được xét tuyển 2.050 chỉ tiêu tuyển sinh trình độ đại học CAND chính quy tuyển mới đối với công dân tốt nghiệp THPT. Cụ thể, Học viện ANND được giao tổng 450 chỉ tiêu; Học viện CSND 500 chỉ tiêu; Học viện Chính trị CAND 100 chỉ tiêu; Đại học ANND 350 chỉ tiêu; Đại học CSND 450 chỉ tiêu; Đại học PCCC 50 chỉ tiêu; Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND 100 chỉ tiêu và Học viện quốc tế 50 chỉ tiêu.

Nhằm hỗ trợ thí sinh, tạo điều kiện cho thí sinh tham dự kỳ thi, các học viện, trường CAND đều tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi”, bố trí tình nguyện viên hỗ trợ tiếp đón tại cổng, hướng dẫn tại địa điểm thi đối với thí sinh và thân nhân. Các trường CAND cũng sắp xếp, bố trí tối đa số phòng ở nội trú để tạo điều kiện ăn ở, sinh hoạt cho thí sinh và thân nhân trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Theo cand.com.vn