Thứ 5, Ngày 11 Tháng 8 Năm 2022
Ra mắt Mô hình “Camera an ninh”
Ngày cập nhật: 26/07/2022 05:25:58 | Lượt xem: 485 | |
Chiều 22/7/2022, Ủy ban nhân dân phường Ngô Mây (thị xã An Khê) tổ chức lễ ra mắt Mô hình “Camera an ninh”. Dự lễ có ông Trương Quốc Thắng – Bí thư Đảng ủy và ông Lê Thanh Tùng - Chủ tịch UBND phường Ngô Mây; đồng chí Trung tá Lê Việt Anh - Phó trưởng Công an thị xã An Khê và các ban ngành, đoàn thể phường Ngô Mây.

Thời gian qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường cơ bản được giữ vững, ổn định; tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tốt phức tạp liên quan đến ANTT, nhất là tình trạng trộm cắp vặt, vi phạm trật tự an toàn giao thông … Để nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn, Công an phường đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường tham mưu UBND phường Ngô Mây quyết định thành lập Mô hình “Camera an ninh”; góp phần tích cực trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, bảo đảm ANTT tại địa phương.

Hình ảnh được truyền về tại Trung tâm dữ liệu của mô hình.

Tại buổi lễ, UBND phường đã công bố Quyết định thành lập Mô hình “Camera an ninh” và ra mắt Ban Chủ nhiệm mô hình, gồm 12 thành viên. Trước mắt Mô hình “Camera an ninh” đã triển khai lắp đặt 07 mắt camera tại các trục đường chính, điểm phức tạp về ANTT được kết nối và truyền dữ liệu hình ảnh về Trung tâm quản lý mô hình đặt tại Công an phường Ngô Mây. Kinh phí triển khai mô hình do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ngô Mây trích từ nguồn kinh phí “Đô thị văn minh” năm 2022.

Các đại biểu tham dự lễ và thành viên Ban Chủ nhiệm mô hình chụp hình lưu niệm.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Trương Quốc Thắng – Bí thư Đảng ủy phường Ngô Mây, cho biết: Đây là Mô hình “Camera an ninh” được triển khai từ nguồn kinh phí “Đô thị văn minh”; nhằm phục vụ công tác phòng ngừa, đấu tranh tội phạm và vi phạm pháp luật, đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đồng chí Bí thư yêu cầu các thành viên trong Ban Chủ nhiệm mô hình cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quản lý, vận hành hệ thống camera hoạt động thường xuyên, liên tục và có hiệu quả; khi có các vụ việc liên quan đến ANTT xảy ra thì phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trích xuất dữ liệu hình ảnh phục vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm và vi phạm pháp luật. Tiếp tục rà soát các điểm đen phức tạp về ANTT, các đoạn đường thường xảy ra tai nạn giao thông để đề xuất lắp đặt thêm các mắt camera phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương./.

Sỹ Thuật – Thảo Duyên