Thứ 6, Ngày 12 Tháng 8 Năm 2022
Chung tay giúp đỡ người được đặc xá tái hòa nhập cộng đồng
Ngày cập nhật: 03/08/2022 04:31:28 | Lượt xem: 32 | |
Sáng 3/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến kiểm tra công tác triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2022 tại Trại giam Xuân Lộc thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng - Bộ Công an đóng tại huyện Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai.

Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh; Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp thăm hỏi một số phạm nhân tại trai giam và kiểm tra cơ sở vật chất nơi ăn chốn ở của các phạm nhân. Chủ tịch nước cũng động viên các phạm nhận cố cố gắng cải tạo, chấp hành tốt các quy định của trại giam để sớm trở về với gia đình. Chủ tịch nước bày tỏ sự vui mừng khi được nghe các phạm nhân kể về điều kiện về ăn uống ngủ nghỉ tốt và được tạo điều kiện lao động sản xuất ngay trong trại giam cũng như hứa sẽ cải tạo tốt để sớm được trở về. Dịp này, Chủ tịch nước cũng đã tặng quà cho trại giam Xuân Lộc.

Chung tay giúp đỡ người được đặc xác trong việc tái hòa nhập cộng đồng -0
Lãnh đạo Bộ Công an đón Chủ tịch nước đến kiểm tra tại trại giam Xuân Lộc.

Báo cáo với Chủ tịch nước về công tác quản lý tại Trại, lãnh đạo Trại giam Xuân Lộc cho biết, những năm qua, Trại giam Xuân Lộc luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tin tưởng, giao nhiệm vụ của Đảng ủy, lãnh đạo Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng trong công tác quản lý phạm nhân, nhất là số phạm nhân phạm tội đặc biệt nguy hiểm và số phạm nhân phạm tội xâm phạm an ninh Quốc gia.

Chung tay giúp đỡ người được đặc xác trong việc tái hòa nhập cộng đồng -0
Chủ tịch nước phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Về việc triển khai, thực hiện Quyết định về đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước, đơn vị đã chỉ đạo quyết liệt, giao nhiệm vụ và gắn trách nhiệm cụ thể đối với từng cán bộ chiến sỹ (CBCS) trong thực hiện nhiệm vụ được giao, tuyệt đối không để sót lọt, đề nghị không đúng đối tượng. Quyết định về đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước đã được Trại giam Xuân Lộc phổ biến cụ thể đến từng phạm nhân. Trong ngày họp Hội đồng xét đề nghị đặc xá của trại vào ngày 17/7 vừa qua, số phạm nhân đủ điều kiện được đề nghị đặc xá là 55 phạm nhân, trong đó có 41 phạm nhân nam và 14 phạm nhân nữ.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của CBCS Trại giam Xuân Lộc trong việc quản lý, giáo dục các phạm nhân, biểu dương những thành quả mà đơn vị đã đạt được trong công tác quản lý, giam giữ phạm nhân đảm bảo tuyệt đối an toàn không để xảy ra tình trạng trốn trại. Đặc biệt, Chủ tịch nước đánh giá cao về sự quan tâm tạo điều kiện cho các phạm nhân về cả tinh thần và vật chất trong trại giam giúp phạm nhân cải tạo tốt, chấp hành các quy định của trại giam.

Chung tay giúp đỡ người được đặc xác trong việc tái hòa nhập cộng đồng -0
Chủ tịch nước thăm hỏi, động viên các phạm nhân.

Đối với vấn đề đặc xá năm 2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Hội đồng xét đặc xá Bộ Công an trong đợt xét đặc xá cho gần 2.000 trường hợp đủ điều kiện trong đó có 55 hồ sơ của Trại giam Xuân Lộc. Tuy vậy Chủ tịch nước cũng lưu ý việc xét đặc xá phải rõ ràng, khách quan, đúng người, đúng đối tượng tránh bỏ lọt những người đủ điều kiện nhưng không được xét đặc xá.

Chủ tịch nước yêu cầu Hội đồng tư vấn đặc xá Bộ Công an tiếp tục hướng dẫn, triển khai về chủ trương đặc xá của Chủ tịch nước đến tận các phân trại, tuyệt đối không để sai sót bắt cứ ở bất kỳ khâu nào. Cần phổ biến các chủ trương, định hướng nghề nghiệp và hướng thiện có ích cho xã hội đối với những người được đặc xá nói riêng cũng như định hướng tư tưởng trong trại giam đối với các phạm nhân chưa được đặc xá về nhận thức phấn đấu cải tạo tốt để được xét đặc xá sớm được trở về với cộng đồng.

Cũng dịp này, Chủ tịch nước đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường công tác quản lý đối với người được đặc xá, hỗ trợ việc làm hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng, không kỳ thị với người được tha tù trước thời hạn mà phải chung tay giúp đỡ họ trong việc hòa nhập cộng đồng. Bên cạnh đó cần có sự quan tâm hơn nữa đối với cán bộ trại giam về cả vật chất và tinh thần. Ngành Công an phải kịp thời cấp căn cước công dân cho người được đặc xá ngay sau khi được đặc xá trở về địa phương.

Thay mặt lãnh đạo Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã bày tỏ sự biết ơn trước sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ đối với công tác của lực lượng Công an nói chung và công tác quản lý các trại giam cũng như công tác đặc xá nói riêng. Thứ trưởng Nguyễn Văn Long tiếp thu những chỉ đạo của Chủ tịch nước và hứa sẽ cùng lãnh đạo Đảng ủy Công an Trung ương thực hiện phân công, chỉ đạo các đơn vị, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao cho lực lượng Công an.

Theo cand.com.vn

 


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Bộ trưởng Tô Lâm xúc động gặp lại những cán bộ Công an tham gia Kế hoạch CM12
Ký kết ủy quyền nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi
Chỉ phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng khi đã có văn bản góp ý của cơ quan Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ
Không có chủ trương thu lại tất cả hộ khẩu giấy
Ra quân đấu tranh thì số xử lý tăng nhưng tội phạm nói chung giảm đi
Bộ trưởng Tô Lâm trả lời chất vấn trước Quốc hội về nhóm vấn đề liên quan ANTT
Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến Sơ kết 6 tháng Đề án 06
Thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan của Liên hợp quốc
Đồng chí Võ Chí Công – với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng bảo vệ Tổ quốc
Giao ban giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng về thực hiện Nghị định số 03
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
ĐINH XUÂN THÀNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
Nguyễn Phước Lưu
Năm sinh:

Tội danh:
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Nguyễn Thị Ánh Nguyệt
Năm sinh:

Tội danh:
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Kpă Chang
Năm sinh:

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
Phạm Văn Nam
Năm sinh:

Tội danh:
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Trịnh Đăng Nam
Năm sinh:

Tội danh:
- sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức quy định tại Điều 341 Bộ luật Hình sự
RLan Quên
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
NGUYỄN HỒNG QUẢNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Mua bán trái phép chất ma túy
NGUYỄN THÀNH TÂM
Năm sinh:

Tội danh:
- Đánh bạc
NGUYỄN THỊ QUÊ
Năm sinh:

Tội danh:
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0006536762
Đang online: 116
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
PHÁP CHẾ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ TƯ PHÁP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014