Thứ 6, Ngày 12 Tháng 8 Năm 2022
Lớp tập huấn công tác văn hóa, văn nghệ khuc vực phía Nam: Sôi nổi, thiết thực, chất lượng
Ngày cập nhật: 04/08/2022 07:51:14 | Lượt xem: 221 | |
Từ ngày 1 đến ngày 4/8/2022, Công an tỉnh Gia Lai đăng cai tổ chức Lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về lĩnh vực văn hóa, văn nghệ cho cán bộ, chiến sỹ trong Công an nhân dân do Bộ Công an tổ chức. Lớp tập huấn gồm 75 học viên đến từ 46 đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Công an các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào. Trong những ngày lưu lại phố núi Pleiku xinh đẹp, các học viên đã được tiếp thu những chuyên đề cơ bản, quan trọng về công tác văn hóa, văn nghệ và được trải nghiệm không khí giao lưu đoàn kết.
Các tiết mục văn nghệ khai mạc Lớp tập huấn. Ảnh: Nông Hòa

Để lớp tập huấn diễn ra thành công tốt đẹp, Công an tỉnh Gia Lai chủ động, tích cực, phối hợp chặt chẽ với Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Bộ Công an thành lập Ban tổ chức, chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện cơ sở vật chất, từ khâu tiếp đón học viên, đại biểu, mời giảng viên, in ấn tài liệu tập huấn, cho đến thâm nhập thực tế, tặng quà, giao lưu ở cơ sở… Đại tá Nguyễn Minh Đức - Trưởng phòng Văn hóa, văn nghệ và thư viện CAND, Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Bộ Công an, Thường trực Ban tổ  chức lớp tập huấn cho biết: “Trước Gia Lai thì đợt tập huấn ở khu vực phía Bắc đã được tổ chức từ ngày 24 đến 28/7/2022 tại tỉnh Ninh Bình. Tại Gia Lai, Công an  Gia Lai đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị như nơi ăn ở, sinh hoạt, học tập của các đại biểu, giảng viên, học viên. Đồng thời, đơn vị phối hợp Ban tổ chức triển khai hoạt động thực tế, hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ rất bài bản, sôi nổi, ấn tượng”.    

Man biểu diễn mua xoang và cồng chiêng tại buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ ở xã Hà Tây, huyện Chư Păh.

Tại Lớp tập huấn này, các học viên đã được giảng viên trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội, lãnh đạo các Cục nghiệp vụ trang bị các chuyên đề, kiến thức cơ bản, kiến thức mới về an ninh văn hóa trên không gian mạng; công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực văn học, nghệ thuật; Quán triệt kết luận của Hội nghị Văn hóa toàn quốc, Nghị quyết số 05-NQ/ĐUCA, ngày 28/9/2021 của Đảng ủy Công an Trung ương về nâng cao chất lượng văn hóa, văn nghệ trong CAND, đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, các chương trình, kế hoạch của Bộ Công an liên quan đến lĩnh vực văn hóa, văn nghệ; Kỹ năng tổ chức chương trình văn hóa, văn nghệ tại cơ sở; phương pháp cơ bản xây dựng kịch bản sân khấu và các loại hình nghệ thuật khác… Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, Ban tổ chức còn tổ chức tọa đàm xoay quanh chủ đề “Đặc trưng văn hóa Tây Nguyên nói chung, văn hóa Gia Lai nói riêng góp phần xây dựng văn hóa ứng xử của Công an tỉnh Gia Lai trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” với sự tham gia, trao đổi của Nhạc sỹ Lê Xuân Hoan - Nguyên Chủ tịch Hội Văn học, nghệ thuật tỉnh- người đã sáng tác hơn 100 ca khúc và có một số công trình nghiên cứu đáng chú ý về âm nhạc cổ truyền Bahnar, Jrai trong suốt hơn 30 năm hoạt động văn hóa, nghệ thuật ở Gia Lai.

Nhạc sỹ Lê Xuân Hoan - Nguyên Chủ tịch Hội Văn học, nghệ thuật tỉnh trao đổi về đặc trưng văn hóa Tây Nguyên. Ảnh: Thúy Trinh

Nói về cảm nghĩ khi được tham gia Lớp tập huấn, Thượng úy Mai Thị Kim Thảo, Phòng Chính trị, Trường Đại học An ninh nhân dân chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đến với phố núi Pleiku nhưng lại cảm thấy rất thân thương, gần gũi vì được sự đón tiếp nồng nhiệt từ Ban tổ chức. Trong quá trình học ở đây, tôi rút ra rất nhiều bài học kinh nghiệm, được trao đổi với các đồng chí gạo cội trong công tác văn hóa, văn nghệ. Ngoài ra, một điểm mà tôi rất thích là chuyên đề về văn hóa Tây Nguyên, đặc biệt là ở tỉnh Gia Lai, gợi cảm hứng cho tôi hình dung vài ý tưởng để áp dụng tốt hơn trong vai trò là cán bộ văn hóa, văn nghệ của mình ở nhà trường”.

Ban tổ chức tặng 2 máy tính cho UBND xã và Công an xã Hà Tây. Ảnh: Giang Ninh

Ở phần thâm nhập thực tế, học viên được tham quan các thắng cảnh của Gia Lai, được trải nghiệm văn hóa cồng chiêng, ẩm thực đặc sắc của Nhân dân bản địa; thăm, tặng 2 bộ máy vi tính cho UBND xã và Công an xã Hà Tây - một xã vùng sâu, vùng xa của huyện Chư Păh, Gia Lai. Trung úy Huỳnh Trần Nhi, cán bộ Công an tỉnh Cần Thơ cho biết: “Tôi và các thành viên trong lớp học cảm nhận được bà con nơi đây rất đoàn kết, mến khách, tôi rất thích văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên. Một điều nữa mà chúng tôi nhận thấy là mặc dù điều kiện làm việc thực tế còn nhiều khó khăn nhưng cán bộ Công an xã chính quy đã luôn nỗ lực, hòa mình với văn hóa của người dân nơi đây, có nhiều việc làm ý nghĩa để giúp đỡ bà con, tranh thủ được sự giúp đỡ của quần chúng Nhân dân trong công tác giữ gìn an ninh, trật tự ở cơ sở”.

Lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm ở Quảng trường Đại đoàn kết, TP. Pleiku. Ảnh: Nông Hòa

Lớp tập huấn còn là dịp để cán bộ trực tiếp làm công tác văn hóa, văn nghệ giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm nhằm thực hiện công tác tham mưu ở cơ sở theo hướng sáng tạo, đổi mới, hiệu quả. Từ đó, đưa công tác văn hóa, văn nghệ phát triển lên tầm cao mới, góp phần tích cực vào định hướng, xây dựng nhân cách tốt đẹp của người chiến sỹ Công an, xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh trong cán bộ, chiến sỹ, đồng thời là một trong những kênh tuyên truyền hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức của quần chúng Nhân dân cảnh giác trước những âm mưu của kẻ xấu, tích cực tham gia đấu tranh phản bác quan điểm, luận điệu xuyên tạc, sai trái, giữ vững an ninh, trật tự ở cơ sở.

Thúy Trinh

 


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Công an thị xã An Khê: Tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Nghiệp vụ công tác Đảng” trong Đảng bộ Công an thị xã
Tổ chức bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ cho lực lượng Công an viên
Đảng ủy Công an TP. Pleiku tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị tư tưởng
Gia Lai: Tổ chức Hội nghị tập huấn Công tác đảm bảo an toàn, an ninh trong cung ứng và sử dụng dịch vụ bưu chính
Chi bộ Công an xã Ia Mrơn tổ chức thành công đại hội điểm
Các hoạt động kỷ niệm 60 Năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân để lại nhiều dấu ấn và ý nghĩa lan tỏa lâu dài
Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã bán chuyên trách
Diễn đàn lắng nghe ý kiến Nhân dân
Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng
Bế mạc lớp tập huấn công tác văn hóa, văn nghệ khu vực phía Nam
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
ĐINH XUÂN THÀNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
Nguyễn Phước Lưu
Năm sinh:

Tội danh:
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Nguyễn Thị Ánh Nguyệt
Năm sinh:

Tội danh:
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Kpă Chang
Năm sinh:

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
Phạm Văn Nam
Năm sinh:

Tội danh:
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Trịnh Đăng Nam
Năm sinh:

Tội danh:
- sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức quy định tại Điều 341 Bộ luật Hình sự
RLan Quên
Năm sinh:

Tội danh:
- Cố ý gây thương tích
NGUYỄN HỒNG QUẢNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Mua bán trái phép chất ma túy
NGUYỄN THÀNH TÂM
Năm sinh:

Tội danh:
- Đánh bạc
NGUYỄN THỊ QUÊ
Năm sinh:

Tội danh:
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0006536758
Đang online: 113
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
PHÁP CHẾ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ TƯ PHÁP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014